KAZZ Selected : ทุกโอกาสที่ได้รับคือโอกาสที่ดีที่สุด “เก้า สุภัสสรา”

 

  • “เก้า สุภัสสรา” กำลังจะจบการศึกษาจากคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ในปีนี้ คาดว่าปลายปีแฟนๆ จะได้เห็นเธอในชุดครุยอย่างเต็มรูปแบบ
  • ปี พ.ศ. 2556 เก้า สุภัสสรา แจ้งเกิดในบท “สไปร์ท” และจากการแจ้งเกิดในครั้งนั้น ส่งผลให้เธอเป็นอีกหนึ่งนักแสดงวัยรุ่นแห่งยุคที่ทุกคนจับตามอง และมีผลงานการแสดงทั้งซีรีส์ ภาพยนตร์ โฆษณาอย่างต่อเนื่อง
  • การันตีความปังของเธอ ด้วยตำแหน่ง “สาวปังแห่งปี 2017” จาก KAZZ Magazine
  • ในปี 2018 นี้ ทุกคนจะได้มีโอกาสเห็นเธอทางช่อง 3 ในละครเรื่องใหม่ถึง 2 เรื่องด้วยกัน โดยเธอได้รับบทบู๊เป็นครั้งแรก ในละครเรื่อง “คมแฝก”

 

 

กว่าจะเป็น “สุภัสสรา 2018” เก้าผ่านอะไรมาบ้าง

จริงๆ ก็เยอะนะ คนไม่รู้ไงว่า มองเราแบบว่า ผิวเผินเนอะ โอ๊ย น่าอิจฉาจัง ทำไมมาแบบทำตรงนี้ได้ อิจฉาจังเลยเนอะ สวยๆ ก็ได้เงินละ (ยิ้ม) จริงๆ กว่าจะมีวันนี้ก็เหนื่อยมากนะ เพราะว่า เราอะไม่ได้โชคดี อยู่ดีๆ เราได้มาเล่นละคร ได้มาเป็นนางเอก ขนาดนั้น เพราะว่าเก้าสมัยเด็กๆ ก็แคสต์โฆษณา นู่นนี่นั่น เก้าแคสต์นะ ตอนเด็กๆ อะตอนเด็กๆ ก็จะมีเพื่อนที่เขาไปแคสต์งาน เก้าก็ได้ไปแคสต์ แล้วเก้าก็ได้งาน เล่นเอ็มวีต่างๆ ได้ไปแคสต์ละคร อืม เค้าก็เห็นจากงานเอ็มวี งานโฆษณาไปเรื่อยๆ ก็เลยมีโอกาสได้มาแคสต์ฮอร์โมนส์

เรียนใกล้จบหรือยัง

จบแล้วค่ะ เทอมนี้

เก้าเรียนอะไรนะ

เก้าเรียนเศรษฐศาสตร์อินเตอร์ค่ะ

เราเรียนไปด้วยและทำงานไปพร้อมกันมาตั้งหลายปี ยากไหม เหนื่อยกว่าเพื่อนๆ หรือเปล่า

ยากค่ะ เพราะว่าคณะเก้ามันเรียนหนักด้วย เก้าไม่รู้ว่าหนักแต่ละคนมันเหมือนหรือว่าเป็นยังไงนะ แต่สำหรับเก้า เก้าก็ว่ามันหนัก (ยิ้ม) หนึ่งคือเราทำงาน แล้วเราลาอาจารย์ไม่ได้ เราก็ต้องไปทำตรงนี้ให้ดี บางทีมันมีควิซ มีเมกอัพในวันที่มันไม่ได้คาดคิดอะ คือเราไม่สามารถแพลนชีวิตได้เลย (หัวเราะ) แต่เราก็ทำมันให้ดีที่สุดอยู่แล้ว

แล้วทำไมถึงเป็นเศรษฐศาสตร์ ทั้งที่เราเองก็กำลังประกอบอาชีพนักแสดง มันแทบจะคนละทิศละทางเลยนะ

จริงๆ ตอนแรกก็อยากเรียนอะไรที่มันเกี่ยวกับเลขน่ะค่ะ เพราะว่าเก้าไม่เก่งสังคม เก้ารู้สึกว่าตัวเองไม่เก่งภาษาเลย เราชอบคิดเลข ชอบอะไรที่มันตายตัว ไม่ต้องครีเอฟทีฟมาก (ยิ้ม) เพราะว่าไม่ได้มีหัวครีเอทีฟอะไรขนาดนั้น เก้าชอบอะไรที่มันเป็นเหตุเป็นผลน่ะ แล้วก็รู้สึกว่าเรียนตรงนี้มันกว้างดี เราเอาไปใช้นู่นใช้นี่แล้วตอนที่เก้าถ่ายฮอร์โมนส์ก็คือตอนเก้าม.6 ก็ยังไม่รู้เลยว่าเก้าเล่นอะไรไป แล้วมันจะเปรี้ยงปร้างหรือเปล่าไม่รู้ ก็ต้องมาหาวิถีทางที่เก้าสามารถจะเอาไปใช้ชีวิตได้ในอนาคต ถูกปะ เราก็เลือกเรียนที่เลขนี่แหละ กว้างดี หางานง่ายดี แล้วก็ คือหนูไม่ได้เป็นคนเก่งครีเอฟทีฟ อย่างที่บอกอะ ไม่ได้เก่งศิลปะ แล้วพอมาทำงานตรงนี้ มันก็ เออ ไปได้ว่ะ เออ มันก็ดีนะ การแสดง เราก็รู้สึกว่า โอเค เรารักการแสดง เราชอบ เราชอบที่จะทำแบบนี้

แล้วเราสนใจงานเบื้องหลังไหม

อันนี้ตอบยาก เพราะว่าไม่รู้ว่าตัวเองจะทำได้หรือเปล่า (ยิ้ม) เพราะมันต้องใช้ครีเอฟทีฟเยอะมากเลยอะ

 

 

เศรษฐศาสตร์เปลี่ยนอะไรในตัวเก้าไปบ้าง

จริงๆ หนูต้องขอบคุณคณะ แล้วก็ขอบคุณมหา’ลัยมาก แล้วก็ขอบคุณตัวเองที่ได้มาอยู่ในคณะนี้ เพราะว่ามันเป็นคณะที่ เศรษฐศาสตร์การประกอบการน่ะค่ะ คือเกี่ยวกับการสร้าง Business หรือว่าทำธุรกิจ ซึ่งมันต่อยอดได้หมดแล้วอะ ไม่ต้องทำอะไรแล้วอะ รู้สึกว่าเออ เราทำหน้าที่ตรงนี้ เรามีคอนเน็กชัน ถ้าต้องทำธุรกิจ มันก็ง่ายไปหมดแล้ว

อะไรที่คือผลงานโปรดที่เก้าในวันนี้ ยินดีที่ได้ทำในวันนั้น

ที่เก้าชอบที่สุดจริงๆ คือซีรีส์เรื่อง ‘STAY ซากะ..ฉันจะคิดถึงเธอ’ ชอบเพราะว่าเราได้ไปทำงานกองเล็กๆ แต่ว่าเป็นกองที่อบอุ่น แล้วทุกคนช่วยกัน พอด้วยบรรยากาศ ด้วยอะไรหลายๆอย่าง และอุณหภูมิ ณ ขนาดนั้นอะ หนูรู้สึกว่าเราอินกับการเป็นตัวละครมากๆ แล้วเรารักตัวละครตัวนี้ (ยิ้ม)

งานไหนที่เราได้รับแล้วรู้สึกว่า นี่แหละ คือโอกาสที่ดีที่สุดของเรา

เก้าว่าทุกๆ งานมันมีโอกาสของมันอยู่แล้ว งานที่เก้าได้รับมาแต่ละชิ้น มันเป็นชิ้นงานที่พิสูจน์ฝีมือ พิสูจน์สิ่งต่างๆ หรือบางงานอาจจะไม่ได้พิสูจน์หรอก แต่บางงานนั้นก็ทำให้เราขับเคลื่อนไปได้เรื่อยๆ หรือว่าคนเห็นเรา หรือว่าคนให้โอกาสเรา

แต่ก็ต้องยอมรับว่าบทของเก้า “สไปร์ท” ใน Hormones วัยว้าวุ่น คือบทบาทที่ทำให้เก้าเป็นที่รู้จักมาจนถึงวันนี้

ก็ใช่นะ เพราะว่าช่วงนั้นมันบูมมาก ต้องยอมรับว่ามันเป็นเรื่องที่ทุกคนรู้จักเก้า มันมีบทบาทอื่นเข้ามา ถึงเรารับหลากหลาย คนส่วนใหญ่เค้าก็อาจจะเห็นเราหรือจำภาพเราในบทสไปรท์ แต่เก้าว่าทุกๆ บท ถ้าทุกคนได้ติดตามเก้านะ ก็จะเห็นว่าเก้ารับหลายบทมาก

เป้าหมายในวงการบันเทิง

จริงๆ ในวงการบันเทิงไม่ได้มีเป้าหมายขนาดนั้นว่า ‘เออ เราจะต้องเล่นไปจนแก่ไหม หรือว่าจะผันตัวไปทำเบื้องหลัง’ ก็ไม่ได้มีแพลนขนาดนั้นค่ะ เก้าแค่ทำวันนี้ให้เต็มที่มากที่สุด แล้วก็ยินดีกับงานหลายๆ งาน หรือโอกาสที่เข้ามา เก้าก็จะยินดีรับไว้

 

 

 

 

พบกับ “เก้า สุภัสสรา” สาวหุ่นแซ่บ ได้ใน Kazz Magazine 140

สั่งซื้อ Kazz Magazine 140 ได้ที่นี่

 

หรือดาวน์โหลด E-Book เล่มล่าสุด

Facebook Comments