“ปราง” เขินกรี้ดลั่น “โอบนิธิ” โผล่เซอร์ไพร์หวานสนั่นโซเชียล!!

รายการ “วอดอวอแว” ใน EP. นี้ ต้อนรับสาวสวยเสียงดี “ปราง กัญญ์ณรัณ” เติมความสดใสด้วยการเริ่มต้นร้องประสานเสียงในเพลง นิทานความรัก ได้สุดอบอุ่นและละมุนมาก ซึ่งเพลงนี้ สาวปราง ได้เผยว่าได้เขียนออกมาจากเรื่องราวชีวิตของตนเอง ในตอนแรกที่เขียนเพลงนี้ก็ค่อนข้างกังวลเพราะว่าคนจะไม่อินกับเพลงนี้ แต่สุดท้ายพอได้เขียนไปเรื่อยๆ ทำให้ตัวเองได้เข้าใจในความรักมากขึ้น จนสามารถที่จะมูฟออนได้ 100% จากเพลงนี้ ต่อด้วยเพลง ผ้าเช็ดหน้า ที่แม่ห้ามไม่ร้องในวัยเด็ก และเพลง Crazy in Love สุดเซอร์ไพร์ส! เมื่อคู่จิ้นอย่าง “โอบ โอบนิธิ” โผล่มาขึ้นรถด้วยระหว่างทาง งานนี้ทำเอาสาวปรางถึงกับเขินกรี้ดดังลั่น จากนั้นทั้งคู่ได้เผยถึงที่มาและความรู้สึกที่แฟนๆ เชียร์ให้จากคู่จิ้นให้เป็นคู่จริง เพราะเคมีเข้ากันสุดๆ ซึ่งครั้งนี้เป็นการร้องเพลงด้วยกันครั้งแรก หวานสนั่นโซเชียลไปเลยจ้า เรียกเสียงฮือฮาจากบรรดาแฟนๆ อย่างล้นหลาม

เรื่องความรักช่วงนี้มีคนเข้ามาจีบไหม ?

เลดี้ปราง : คือมีมาตลอดค่ะ เพียงแต่ว่าหนูอยู่ในจุดที่รู้สึกว่าก็ยังหวงความโสดของตัวเองด้วย แต่ว่าไม่ได้ปิดกั้นใครเลยนะคะ ก็คุยได้หมดเลย หมายถึงว่าเข้ามาทำความรู้จัก เป็นช่วงที่เอ็นจอยในการรู้จักคนมากๆ

การเป็นโสดมีเรื่องดียังไงบ้าง ?

เลดี้ปราง : (หัวเราะ) ตอนนี้โสดมาครบปีพอดีเลย รู้สึกว่าหนูมีเวลามากขึ้น มีเวลาให้กับตัวเอง คือที่ผ่านมาเป็นคนจัดสรรเวลาทุกอย่างในชีวิตที่ต้องทำเยอะมาก ไม่ว่าจะเรื่องครอบครัว เรื่องงาน เรื่องส่วนตัว พอมันแหว่งไปในเรื่องของความรัก หนูก็มีเวลาแบ่งมาให้ตัวเองมากขึ้น

ถ้ามีคนเข้ามาเราช่างเลือกไหม หรือว่าเปิดกว้าง ?

เลดี้ปราง : เปิดกว้างเลยค่ะ ในตอนเด็กก็ไม่มีสเปคแต่เป็นคนชอบผู้ชายเก่ง ชอบคนมีเสน่ห์ ไม่ชอบคนหน้าหล่อมาก ชอบคนที่หน้าตาธรรมดา แต่พอเขาพูดหรือเราได้เห็นมุมมองอะไรของเขาสักอย่างแล้วแบบจะตกหลุมรักคนแบบนั้น

ความฝันของปรางในตอนแรกทราบว่าไม่ใช่เป็นนักแสดง ตอนแสดงเป็นยังไงบ้าง ?

เลดี้ปราง : ไม่ใช่เลยค่ะ แต่เหมือนโอกาสมันเข้ามาทางด้านนักแสดง แล้วทีนี่หนูรู้สึกว่าทำไมหนูทำได้ทุกอย่างเลยแต่ว่าการแสดงทำไมถึงทำไม่ได้ รู้สึกว่าเขินมาก เชื่อไหมว่าตอนเด็กคือทำกิจกรรมหมดเลย ร้องเพลง อยู่วงคอรัส เล่นไวโอลีน วงออร์เคสตรา หรือว่าเล่นแบนด์

แล้วทำไมตอนเด็กๆ แม่ไม่ให้ร้องเพลงผ้าเช็ดหน้า ?

เลดี้ปราง : คือตอนเด็กๆ ชอบร้องเพลงมาก จนกระทั่งโตมา ประมาณ 5 ปีที่แล้วนี้เอง ก็คือยังไม่ละทิ้งเรื่องความฝันรู้สึกชอบร้องเพลงมากก็เลยจัดวงขึ้นมากับเพื่อนๆ ทุกวันเสาร์จะไปเล่นดนตรี หนูจะไปเล่นดนตรีเพลงก็จะร้องนำ แล้วมีอยู่วันหนึ่งเพื่อนก็จะหาเพลงมาให้เราร้องตลอด เพื่อนเลยบอกว่าวันนี้อยากเล่นผ้าเช็ดหน้าร้องได้ไหม เราก็แบบร้องไม่ได้ จะพูดยังไงดีคือเรารู้เหตุผลในใจแต่ไม่กล้าที่จะพูดออกไป กลัวเพื่อนแซว เลยบอกว่าเปลี่ยนเพลงได้ไหมร้องไม่ได้เพลงนี้ เพื่อนก็ถามว่าเหตุผลคืออะไร   เหตุผลคือตอนเด็กแม่ไม่ให้ร้อง เพราะตอนเพลงผ้าเช็ดหน้าดังตอนนั้นหนูอายุประมาณ ป.1-2 แล้วเด็กๆ ทุกคนในซอยก็จะเปิดเพลงผ้าเช็ดหน้าเต้นๆ อะไรกัน หนูก็จะแบบแม่ไม่ให้ร้องๆ ฉันไม่ร้องๆ คือคิดว่าเนื้อเพลงอาจจะดูแก่แดดไปสำหรับเด็ก ซึ่งแม่หนูเรียบร้อยมากเลี้ยงมาแบบไข่ในหินเลยพี่วู้ดดี้ วันนั้นก็เลยร้องไม่ได้

ใน IG ปรางมีคนหนึ่งมาเมนต์บ่อยมากเลย คนที่ชื่อ โอบนิธิ ?

เลดี้ปราง : (หัวเราะ) ทุกอย่างมันเกิดขึ้นโดยที่หนูไม่รู้ว่ามันเกิดขึ้น เวลาเขามาคอมเมนต์หรืออะไรแบบนี้ เขาเริ่มมาเมนต์แซว เริ่มมาจากหนูไปเป็นนางเอกเอ็มวีให้เขา เราก็เป็นนักแสดงแล้วมาทำเพลง มันก็เหมือนมีแพชชั่นคล้ายๆกัน ก็เลยทำให้ยังคุยกันมาเรื่อยๆหลังจากที่หนูได้ไปเล่นเอ็มวี วันหนึ่งพอเรามีซิงเกิ้ลเราก็เลยชวนเขามา ในวันที่เราเปิดซิงเกิ้ลเขาก็เอาดอกไม้มาแสดงความยินดีคนก็จิ้น พอคนจิ้นมันก็กลายเป็นว่าเราก็ได้คุยกันต่อเนื่องไปอีกว่ามันเกิดอะไรขึ้น ทุกวันนี้ก็เหมือนได้คุยกันมาเรื่อยๆ พอเขามีซิงเกิ้ลใหม่เราก็ไปแสดงความยินดีอีก คนก็เลยเชียร์ค่ะ

เมื่อโอบนิธิโผล่เซอร์ไพร์สขึ้นรถมากลางทาง วู้ดดี้จึงถามว่าเป็นยังไงบ้างเมื่อกี้ปรางเขาบอกว่าจิ้นกันกับโอบ ?

โอบนิธิ : มันอาจจะมาจากที่คนเห็นว่าเรามาแสดงความยินดีให้กัน แล้วเรา 2 คนก็ดูเหมือนโสดทั้งคู่ คนก็เลยบอกว่าดูน่ารักดีนะ

สามารถติดตาม วอดอวอแว ได้ที่ช่องทาง Facebook: Woody, Youtube: Woody วันอังคาร เวลา 19.00 น.

คลิกชมย้อนหลัง :  https://www.youtube.com/watch?v=9n8xXvwyqFw&ab_channel=WOODY