วันพุธ, ธันวาคม 8, 2021

BOOK

ปาฏิหาริย์ร้านชำของคุณนามิยะ

0
ปาฏิหาริย์ร้านชำของคุณนามิยะ       จากยอดขายถล่มทลายกว่า 12 ล้านเล่ม ทำให้หนังสือเล่มนี้ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ทั้งในญี่ปุ่นและจีน เวอร์ชั่นจีนนำแสดงโดย เฉินหลง และนอกจากนี้สื่อหลายสำนักยังได้ยกย่องให้ปกฉบับภาษาไทยเป็นปกที่ "สวยที่สุด" ในงานสัปดาห์หนังสือครั้งที่ผ่านมา   เนื้อเรื่องโดยย่อ : ในความเงียบสงัดยามวิกาล หัวขโมยสามคนก่อเหตุและเข้าไปซ่อนตัวในร้านชำร้าง ทันใดนั้นก็มีจดหมายลึกลับสอดเข้ามาทางช่องประตู ใครบางคนเขียนเล่าปัญหาชีวิตและขอคำแนะนำจากเจ้าของร้านชำ หัวขโมยทั้งสามจึงนึกสนุกและสวมรอยเขียนตอบเอง แต่จู่ ๆ จดหมายที่เขียนก็หายวับไป...แทนที่ด้วยจดหมายฉบับใหม่ ปรากฏว่าจดหมายที่ว่านั้นถูกส่งมาจากอดีตเมื่อ 40 ปีก่อน...

‘3 วันดี 4 วันเศร้า’ โดย : ทราย เจริญปุระ

0
‘3 วันดี 4 วันเศร้า’ โดย : ทราย เจริญปุระ     สำนักพิมพ์บัน จัดงานทอล์กเปิดตัวหนังสือ ‘3 วันดี 4 วันเศร้า’ งานเขียนโดย ทราย—อินทิรา เจริญปุระ ในบรรยากาศสบายๆ ประเด็นเกี่ยวกับโรคซึมเศร้าที่ทรายไม่ค่อยได้ตอบที่ไหนมาก่อน พร้อมแขกรับเชิญพิเศษ มะเดี่ยว - ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ผู้กำกับภาพยนตร์ ที่จะมาพูดคุยในมุมของเพื่อนสนิท ทราย—อินทิรา เจริญปุระ เล่าถึงจุดเริ่มต้นของการป่วยเป็นโรคเป็นซึมเศร้าว่า ตนป่วยทั้งหมดสองครั้งครั้งแรก เกิดจากประสบอุบัติเหตุรถชนเมื่อปี 2554 ซึ่งส่งผลกระทบให้ป่วยเป็นโรคซึมเศร้าประเภท PTSD (Posttraumatic...

April Fool’s Kiss คำสาปจุมพิต ลิขิตรักลวงร้าย

0
April Fool’s Kiss คำสาปจุมพิต ลิขิตรักลวงร้าย ผู้แต่ง : Rainnie So. ‘April fool’s day’ วันแห่งการโกหกหลอกลวงและจุดเริ่มต้นของทุกอย่าง วันที่ทำให้ ‘ชาร์ลี พาร์สัน’ คนนี้ต้องสูญเสียสิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตด้วยน้ำมือของเขา ‘ดีแลน ฟอร์สเตอร์’ และถ้าจุมพิตต้องสาปในวันนี้คือเรื่องจริง...

เอ็มบีเอในหนึ่งวัน – MBA in One Day

0
เอ็มบีเอในหนึ่งวัน - MBA in One Day ผู้เขียน : Ben Tiggelaar แน่นอนคงไม่มีใครในโลกเรียนจบหลักสูตรเอ็มบีเอในวันเดียวได้ แต่สิ่งที่ผู้เขียน เบน ทิกเกลาร์ ย้ำนักย้ำหนาก็คือ เอ็มบีเอในหนึ่งวันในรูปแบบหนังสือเล่มนี้ เป็นเนื้อหาที่เขาและทีมวิจัยของเขา “เคี้ยว” และ...

เรื่องเล่าจากสวนขี้คร้าน 1 วิถีในนา

0
เรื่องเล่าจากสวนขี้คร้าน 1 วิถีในนา ผู้เขียน : สายลมลอย เรื่องเล่าจากสวนขี้คร้าน ผลงานของ ‘สายลมลอย’ บล็อกเกอร์หนุ่มที่ทิ้งชีวิต เมืองกรุงกลับสู่ท้องทุ่งเล็กๆ ในอำเภอ สวี และใช้ที่นาราวสองไร่ มรดกชิ้นสุดท้ายจากบรรพชนเป็นห้องทดลอง เรียนรู้ และ จดบันทึก ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่ตัวอักษรในสมุดบันทึกเล่มเล็กๆ จะกลายเป็นเรื่องเล่าที่โลดแล่นอยู่บนโลกโซเชียล มีกลุ่มผู้ติดตามอ่านอย่างเหนียวแน่นมากว่า 13...

287,065แฟนคลับชอบ
181,170ผู้ติดตามติดตาม
81,347ผู้ติดตามติดตาม

Interesting