ยิ่งใหญ่สะกดโลก! “Amazing Thailand Countdown 2024 at ICONSIAM” ตอกย้ำแลนด์มาร์กเคานต์ดาวน์ระดับโลกแห่งเดียวในไทย ตระการตากับโชว์ไฮไลต์! ที่สุดการแสดงพลุรักษ์โลก โดรนโชว์ และความบันเทิงสุดอลังการ

  • ปรากฏการณ์ความร่วมมือเป็นหนึ่งเดียวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของไอคอนสยาม ภาครัฐ ภาคเอกชน และชุมชนริมแม่น้ำเจ้าพระยา สร้างปรากฏการณ์เคานต์ดาวน์สะกดโลก “Amazing Thailand Countdown 2024” จัดงานเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ส่งต่อความรุ่งโรจน์แห่งสยามสู่เวทีโลก
  • คาดมีผู้ร่วมงาน ผู้ชมการแสดงพลุโดยรอบแม่น้ำเจ้าพระยา และผู้ชมถ่ายทอดสด รวมมากกว่า 11  ล้านคนจากทั่วประเทศและทั่วโลก ตอกย้ำให้แม่น้ำเจ้าพระยาและประเทศไทยเป็นหนึ่งใน Global Countdown Destination ที่ผู้คนทั่วโลกต้องการมาเยือนอย่างต่อเนื่อง
  • ที่สุดแห่งปรากฏการณ์บันเทิง ศูนย์รวมสุดยอดศิลปินไทยและโลกบนเวที 360 องศาสุดอลังการริมแม่น้ำ กับ 13 สุดยอดศิลปินไทยตัวท็อป ปะทะ World Class K-Pop “แบมแบม”- กันต์พิมุกต์ ภูวกุล ศิลปินสัญชาติไทยที่ไปโด่งดังระดับโลก พร้อมด้วย YUGYEOM “ยูคยอม” และ Mark Tuan “มาร์ค ต้วน” ซึ่งถือเป็นการรวมตัวกันครั้งแรกของสมาชิก GOT7 มากถึง 3 คน บนเวทีงานเคานต์ดาวน์ของประเทศไทย
  • ที่สุดแห่งปรากฏการณ์พลุรักษ์โลก ภายใต้แนวคิด The Unrivaled Phenomenon of Siam ยิ่งใหญ่กว่าทุกปี จำนวน 50,000 ดอก ตระการตาและยาวที่สุดในประเทศไทย บนโค้งน้ำที่สวยที่สุดของเจ้าพระยา จากการรวมพลังของทีมงานมืออาชีพคนไทยและผู้กำกับการแสดงพลุมือทองระดับโลก เจ้าของรางวัลชนะเลิศการประกวดพลุปี 2023 จากเทศกาลดอกไม้ไฟชินเม ประเทศญี่ปุ่น
  • ที่สุดแห่งปรากฏการณ์โดรนโชว์ ในรูปแบบ 3D Drone Celebration Show สุดอลังการเหนือแม่น้ำเจ้าพระยา
  • มอบประสบการณ์เหนือความคาดหมาย ตลอด 3 วัน 3 คืน วันที่ 2931 ธันวาคม 2566 ณ ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม

กรุงเทพฯ – นายสุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด เปิดเผยว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, กรุงเทพมหานคร ร่วมกับ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด,บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด (มหาชน), บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน), บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน), โลตัส พรีเว่, บริษัท ดิ ไอคอนสยาม ซูเปอร์ลักซ์ เรสซิเดนซ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด, บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด, บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), บริษัท โคคา-โคล่า (ประเทศไทย) จำกัด, เดนทิสเต้ ไทยแลนด์, คาร์ดเอกซ์, บริษัท ไทยแลนด์ พริวิเลจ คาร์ด จำกัด, บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด, บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด พันธมิตรภาคเอกชน ธุรกิจโรงแรมและชุมชน โดยรอบแม่น้ำเจ้าพระยา ได้ผนึกกำลังกันจัดกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ Amazing Thailand Countdown 2024 at ICONSIAM” ภายใต้แนวคิด “The Unrivaled Phenomenon of SIAM: ปรากฏการณ์เคานต์ดาวน์สะกดโลก ส่งต่อความรุ่งโรจน์แห่งสยามเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยว ส่งเสริมให้แม่น้ำเจ้าพระยาและประเทศไทยเป็นหนึ่งใน Global Countdown Destination ที่ผู้คนทั่วโลกต้องการมาเยือนอย่างต่อเนื่อง โดยถือเป็นปรากฏการณ์ความร่วมมือเป็นหนึ่งเดียวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของไอคอนสยาม ภาครัฐ ภาคเอกชน และชุมชนริมแม่น้ำ ซึ่งได้ผสานความร่วมมือกัน ทุ่มงบประมาณมูลค่ากว่า 300 ล้าน เพื่อเนรมิตรพื้นที่ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม ให้เป็นสถานที่เฉลิมฉลองค่ำคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ด้วยการส่งมอบประสบการณ์เหนือความคาดหมาย เป็นที่สุดของความบันเทิงที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนให้แก่คนไทยและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก มากกว่า 11 ล้านคน ประกอบด้วย ผู้เข้าร่วมงาน ผู้ชมการแสดงพลุโดยรอบแม่น้ำเจ้าพระยา และผู้ชมถ่ายทอดสดจากทั่วประเทศและทั่วโลก มั่นใจว่า จะช่วยสร้างความประทับใจ ยกระดับภาพลักษณ์ประเทศ เพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวให้กับประเทศไทยได้เป็นอย่างดี

ที่สุดแห่งปรากฏการณ์เคานต์ดาวน์สะกดโลกครบทุกมิติ

นายสุพจน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในฐานะที่ไอคอนสยามเป็น Global Countdown Destination ของค่ำคืนการฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่หนึ่งเดียวของไทยที่มีชื่อเสียงระดับโลก และได้รับการถ่ายทอดสู่สายตาชาวโลกผ่านโซเชียลมีเดียและสำนักข่าวระดับโลกมากมายอย่างต่อเนื่อง อาทิ CNN, BBC, AP, Reuter, ABC ฯลฯ ในปีนี้ ขอส่งมอบความสุขให้คนไทยและนักท่องเที่ยวทุกคน ด้วยไฮไลต์ดังต่อไปนี้

  • ที่สุดแห่งปรากฏการณ์บันเทิง! รวมสุดยอดศิลปินไทยและโลก บนเวทีไอคอนสยามแห่งเดียวของประเทศไทย โดยคัดสรร 13 สุดยอดศิลปินไทยตัวท็อป มอบความสุขบนเวที 360(องศา) สุดอลังการริมแม่น้ำ อาทิ บะหมี่ (BameeKT), PERSES, Jeff Satur, Proxie, QRRA, 4EVE, ATLAS, Three Man Down, ซี-พฤกษ์ พานิช, นุนิว-ชวรินทร์ เพริศพิริยะวงศ์, พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร, และ บิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล พร้อมพบกับ “แบมแบม”-กันต์พิมุกต์ ภูวกุล ศิลปินสัญชาติไทยที่ไปโด่งดังระดับโลก พร้อมด้วย YUGYEOM “ยูคยอม” และ Mark Tuan “มาร์ค ต้วน” ซึ่งถือเป็นการรวมตัวกันครั้งแรกของสมาชิก GOT7 มากถึง 3 คน บนเวทีงานเคานต์ดาวน์ของประเทศไทย
  • ที่สุดแห่งปรากฏการณ์พลุรักษ์โลก! The Unrivaled Phenomenon of Siam ยิ่งใหญ่กว่าทุกปี จำนวน 50,000 ดอก ตระการตาและยาวที่สุดในประเทศไทย ความยาว 1,400 เมตร บนโค้งน้ำที่สวยที่สุดของเจ้าพระยา จากการรวมพลังของทีมงานมืออาชีพคนไทยและ “โอกุจิ โยชิมาซะ” ผู้กำกับการแสดงพลุมือทองระดับโลก เจ้าของรางวัลชนะเลิศการประกวดพลุปี 2023 จากเทศกาลดอกไม้ไฟชินเม ซึ่งเป็นหนึ่งในงานแสดงดอกไม้ไฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในจังหวัดยามานาชิ ประเทศญี่ปุ่น โดยในปีนี้ได้นำเทคนิคการทำดอกไม้ไฟแบบเดียวกับที่จัดแสดงล่าสุดที่ญี่ปุ่นมาจัดแสดง ซึ่งจะทำให้ผู้ชมจะได้สัมผัสทั้งสีสันที่เต็มตาเต็มอารมณ์และรูปแบบของพลุที่มีความแปลกใหม่แบบที่ไม่เคยจัดแสดงมาก่อนในไทย  โดยการแสดงทั้งหมด 7 ชุด ความยาว 9 นาที ประกอบด้วย

ชุดที่ 1 : The ICON of Our Time หมุดหมายแห่งความภูมิใจ 

ชุดที่ 2 : Emerging Diversity ยิ่งใหญ่ด้วยความหลากหลาย 

ชุดที่ 3  : Power of Thainess นำไทยอย่างกึกก้อง 

ชุดที่ 4 : Seeding Abundance สรรสร้างเพื่อพรุ่งนี้ที่ดีกว่า โดย เครือเจริญโภคภัณฑ์

ชุดที่ 5 : The Pride of Chao Phraya สายน้ำแห่งเกียรติภูมิ 

ชุดที่ 6 : Evolving Prosperity แบ่งปันความรุ่งโรจน์ที่ไม่สิ้นสุด โดย บริษัท ดิ ไอคอนสยาม ซูเปอร์ลักซ์ เรสซิเดนซ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด และ บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด

ชุดที่ 7 : The Unrivaled Thailand ผนึกจิตวิญญาณไทย รวมความยิ่งใหญ่ให้เป็นปรากฏการณ์ 

  • ที่สุดแห่งปรากฏการณ์โดรนโชว์! กับการเนรมิตความอลังการกับการแสดงโดรน 3D Drone Celebration Show สุดอลังการ ประกอบบทเพลง ภายใต้แนวคิด The Revolutionary Phenomenon of SIAM  มหาปรากฏการณ์ความรุ่งโรจน์จากผืนน้ำสู่ฟากฟ้า บอกเล่ามหัศจรรย์เรื่องราวความรุ่งโรจน์ของ ICONSIAM ผู้รังสรรค์มหาปรากฎการณ์จากสายน้ำแห่งเกียรติภูมิอย่างแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ผนึกหัวใจไทยเป็นหนึ่ง และเป็นตัวแทนแสดงความยิ่งใหญ่ให้แก่ประเทศไทยบนฟากฟ้า พร้อมทั้งอวยพรให้ทุกท่านก้าวสู่ปีแห่งความรุ่งโรจน์ไปด้วยกันอย่างยั่งยืน

พร้อมการแสดง The Unrivaled Power of Thainess” รวมพลังแห่งหัวใจไทย สะกดสายตาคนทั้งโลก  การแสดงเปิดงาน Amazing Thailand Countdown 2024 วันที่ 31 ธ.ค. นี้ ณ ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม ที่รวมพลังแห่งหัวใจไทยอันทรงคุณค่า ทรงพลัง และวิจิตรตระการตา สะกดสายตาคนทั้งโลก ผ่านการผสานความรุ่มรวยทางวัฒนธรรมที่หล่อหลอมจากศรัทธาความเชื่อ ในมงคลแห่งความสามัคคี กับ“การแสดงชักนาคดึกดำบรรพ์” ตำนานกวนเกษียรสมุทร เพื่อเป็นการอวยชัยในฤกษ์เริ่มศักราชใหม่ ต่อเนื่องด้วยการส่งพลังจากจิตวิญญาณ อันแข็งแกร่งผ่าน “ศิลปะแม่ไม้มวยไทย” อันเลื่องชื่อ และปิดท้ายอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการส่งต่อความสุขอันรุ่งโรจน์ผ่านการแสดง “นาฏศิลป์ไทยประยุกต์ประกอบบทเพลงผสานเสียง” ฉลองศักราชใหม่ ที่รังสรรค์ขึ้นเพื่อสร้างปรากฏการณ์ใหม่ผสานความเป็นไทยสู่สากล โดยเหล่านักแสดงหัวใจไทยผู้นำเสนอความเป็นไทยบนเวทีโลก นำโดย “โบว์ เมลดา สุศรี” นางเอกชื่อดัง, บัวขาว บัญชาเมฆ” นักมวยไทยแชมป์โลก และ“แก้ม – กุลกรณ์พัชร์ เมอร์นาร์ด” นักแสดงมิวสิคัลหญิงไทยบนละครเวทีระดับโลก พร้อมวงโจงกระเบน วงดนตรีและคอรัสร่วมสมัยระดับประเทศ และนักแสดงสมทบกว่า 60 ชีวิต ถือป็นของขวัญปีใหม่อีกหนึ่งชิ้น ที่ทางไอคอนสยามภาคภูมิใจนำเสนอ เพื่อสนับสนุนและยกระดับ Soft Power ไทยในทุกมิติ นับเป็นบรรยากาศการเฉลิมฉลองเข้าสู่ศักราชใหม่ที่ยิ่งใหญ่ประทับใจและอยู่ในความทรงจำของคนไทยและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกอย่างไม่รู้ลืม สมเป็น Global Countdown Destination แลนด์มาร์กระดับประเทศของการเฉลิมฉลองค่ำคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกอย่างแท้จริง