เตรียมตัวเป็นคุณแม่ “ทิชา” ประกาศข่าวดีตั้งท้องแล้ว

เพิ่งจะสละโสดเข้าพิธีแต่งงานไปเมื่อช่วงสิ้นปีที่ผ่านได้ไม่นาน ในที่สุดดาราสาว “ทิชา-พชรวรรณ วาดรักชิต” นักแสดงใน สังกัด โมโน กรุ๊ป ได้มีข่าวดี ตั้งครรภ์ลูกคนแรกได้ 5 สัปดาห์กับสามีหนุ่ม “ตูน-ธชพล ชุมดวง” เรียบร้อยแล้ว

ซึ่ง ทิชา ได้เปิดเผยความรู้สึกว่า “ตอนนี้เพิ่งได้ 5 สัปดาห์ค่ะ ตอนแรกที่ไปหาหมอไม่ได้รู้ตัวเลยนะคะว่ามีน้อง แต่ไปตรวจและปรึกษาคุณหมอว่าทำไมไม่มีน้องสักที เพราะทิชาเป็นคนที่ประจำเดือนมาไม่ปกติอยู่แล้ว บางครั้งก็หายไป 3 เดือนบ้าง หายไปครึ่งปีก็ยังเคยเลยค่ะ มาคราวนี้หายไป 4 เดือน ก็เลยคิดว่าไม่ปกติเลยมาตรวจ คุณหมอเลยให้อัลตร้าซาวน์ดูว่ามดลูกมีปัญหาอะไรไหม พอได้อัลตร้าซาวน์ คุณหมอก็บอกว่ามาแล้วนี่คะ ท้องแล้วนะคะ เราก็ตกใจ เพราะเราไม่รู้เรื่องเลยว่าท้องและใช้ชีวิตแบบเต็มที่มากๆ ส่วนพี่ตูนก็ดีใจเพราะเค้าอยากมีอยู่แล้ว จะผู้หญิงหรือผู้ชายก็ได้หมดค่ะ

แต่คุณหมอได้แนะนำว่า 3 เดือนแรกให้ดูแลตัวเองเยอะป็นพิเศษนิดนึง ยัง 80: 20 อยู่ อย่ายกของหนัก, งดออกกำลังกาย จากที่เป็นคนแอ็คทีฟ ทำอะไรเร็วๆ จะต้องช้าลง ตอนนี้ก็ยังไม่แพ้หนักมาก แต่เหมือนฮอร์โมนเริ่มเปลี่ยน หงุดหงิดง่าย ไม่ค่อยสบายตัว เริ่มแน่นท้อง เพราะคุณหมอบอกว่ามดลูกกำลังเริ่มขยายแล้วทำให้ระบบการย่อยอาหารของเราผิดปกติ ซึ่งพี่ตูนจะคอยดูแล ซัพพอร์ทเรามากขึ้น มีชงน้ำขิงให้กินเพื่อไล่ลม ส่วนทิชาก็มีปรึกษาเพื่อนๆ บ้างซึ่งเพื่อนก็บอกสั้นๆ เลยว่าเป็นแม่ต้องอดทน ต้องเข้มแข็ง เรียกว่ามีความรู้สึกรักแม่ขึ้นมาทันทีทีเลยค่ะ ทุกวันนี้ก็เริ่มพยายามปรับกับความเปลี่ยนแปลงของร่างกายที่เกิดขึ้นแล้วค่ะ”

ขอบคุณภาพจาก IG : chef_kt ,ticha_gtwenty

สั่งซื้อ Kazz Magazine เล่ม 153 ฉบับเดือน เมษายน

    

Facebook Comments