“น้องอลิน” ทำ “หมอโอ๊ค” ร้องไห้หนักมาก เมื่อได้ยินคำตอบ “หนูอยากเป็นอะไร”

เพิ่งผ่านเรื่องราวที่ทำให้คนเป็นพ่อเป็นแม่ อย่าง “หมอโอ๊ค สมิทธิ์” และ “โอปอล์ ปาณิสรา” เป็นห่วงหนักมาก เพราะลูกฝาแฝด “น้องอลิน-น้องอลัน” เกิดมีอาการไข้สูงขณะไปญี่ปุ่น จนหมอโอ๊คและโอปอล์ต้องติดสินใจรีบบินกลับเมืองไทยทันที

ซึ่งหลังจากที่ถึงเมืองไทย “น้องอลิน-น้องอลัน” ก็ต้องเข้าแอดมิทที่โรงพยาบาลทั้งคู่ โดยมี พ่อโอ๊คและแม่โอปดูแลใกล้ชิด และก็เป็นที่มาของโมเมนต์น่าประทับใจ ที่ทำเอาคนเป็นพ่ออย่างหมอโอ๊คถึงกับร้องไห้เลยทีเดียว

โดยหมอโอ๊คได้เล่าเรื่องราวความน่ารักของลูกสาว “น้องอลิน” ในระหว่างที่ตนไปเฝ้าไข้ลูกๆ ที่ได้พูดคุยกันเรื่อง “คลินิกของเรา” และ “หนูอยากเป็นอะไร” ที่เมื่อได้อ่านแล้วก็ต้องยิ้มตามในความน่ารักของน้องอลินไปตามๆกัน

ช่วงนี้เด็กๆป่วยแผนทริปธุรกิจที่ญี่ปุ่นเลยต้องกลับเร็วกว่ากำหนด เลยได้เฝ้าไข้เด็กๆได้อยู่ด้วยกันเต็มๆ ระหว่างเฝ้าลูก ก็ตอบไลน์ แก้ไขปัญหาคนไข้ ตอบงานคลินิกอะไรไปพลางๆ

อลิน : คุมพ่อ นี่คลินิกของเรานี่คะ ( ชี้รูปในโทรศัพท์ )
ผม : ใช่ค่ะ คลินิกของพวกเราไงคะ อีกหน่อยน้องอลินก็มาดูแลต่อจากคุณพ่อดีไหมคะ
อลิน : ( หน้าเบะ จะร้องไห้ ) ไม่เอาค่ะ… ไม่ให้คุมพ่อไป คุมพ่ออยู่นะคะ
ผม : (อึ้งเล็กน้อย ) คุณพ่อไม่ไปไหนค่ะ หมายถึงคุณพ่อแก่ๆแล้ว คุณพ่อตรวจคนไข้ไม่ไหวแล้ว ก็ยกให้น้องอลิน กับน้องอลันไงคะ อลินอลันก็เป็นหมอ แล้วมาดูแลคนไข้ให้คุณพ่อต่อดีไหมคะ
อลิน : ค่ะ ( ทำหน้าคิด ) คุมพ่อคะ…. ให้น้องอลันก็ได้ค่ะ น้องอลันอยากเป็นหมอค่ะคุมพ่อ… ( หน้าจ๋อย )
ผม : อ้าว แล้วหนูอยากเป็นอะไรคะ ???
อลิน : หนูอยากเป็นแค่ลูกคุมพ่อได้ไหมคะ อยากอยู่กับคุมพ่อค่ะ จะทำไข่เจียวใส่กุ้งให้กิม ใส่ผักด้วยน้าาาา

นี่เราไม่ได้ร้องไห้หนักขนาดนี้มานานแค่ไหนแล้วนะ……ถ้าตอนโตมาอ่าน อยากบอกว่าพ่อรักลูกทั้งสองเสมอและตลอดไปโดนไม่มีเงื่อนไขนะครับ

รักมาก
จากพ่อ ถึง อลิน อลัน
9/7/2019
3 ขวบ 9 เดือน 11 วัน

และล่าสุดหมอโอ๊คได้โพสต์แจ้งข่าวผ่านเฟซบุ๊กว่าภรรยาสาวโอปอล์ เกิดอาการป่วยอีกคน ต้องแอดมิทโรงพยาบาล เพราะมีไข้สูง แต่ทั้งนี้ก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ยังไง Kazz Magazine ออนไลน์ ขอให้ทั้งสามคนหายป่วยเร็วๆนะคะ

ขอบคุณภาพจาก FB : Oak Smith Arayaskul , IG : oak_smith , opalpanisara

สั่งซื้อ Kazz Magazine เล่ม 156 ได้ที่

Facebook Comments