“โอปอล์” ชี้แจงพร้อมขอโทษ คนเข้าใจผิดจนเกิดดราม่า ใช้คำว่า “ต่ำ”

ทำเอาโลกโซเชียลระอุไม่น้อย กับดราม่าร้อนฉ่าของคุณแม่สวยแซ่บ “โอปอล์” ปาณิสรา อารยะสกุล หลังจากที่แม่โอปได้ไปเป็นพิธีกรในงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ ตุ๊ดซี่ส์ แอนด์ เดอะเฟค เมื่อวันก่อน ที่ได้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์คำพูดของแม่โอปอล์ ที่ใช้คำว่า “ต่ำ” บนเวที ถึงการพลิกบทบาทสุดพีคในครั้งนี้ของ “ชมพู่ อารยา” ในบท “เจ๊น้ำ” ที่ชาวเน็ตหลายๆคนมองว่าดูถูกอาชีพแม่ค้าว่าต่ำหรือไม่

ล่าสุด “โอปอล์” ออกมาทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ Opal Panisara @chocoopal ที่เธอได้อธิบายถึงคำที่ใช้ว่า “ต่ำ” นั้น หมายถึง “เติ้ล” ที่เป็นผู้กำกับหนัง ที่สามารถดึงความต่ำในจิตใจของทุกคนออกมาได้ และคำว่าต่ำในความหมายที่ตนพูด ไม่ได้หมายถึงเจ๊น้ำ , บุคคล หรืออาชีพใดๆทั้งสิ้น แต่ทั้งนี้ตนก็รู้สึกแย่กับคำพูดของตนที่ไม่ควรใช้คำนี้ พร้อมขอโทษ “เจ๊น้ำ ตัวจริง” ซึ่งคำพูดในงานแถลงข่าวไม่ได้มีเจตนาหรือหมายถึงเจ๊น้ำตัวจริงแต่อย่างใด พร้อมขอโทษ-น้อมรับความผิด และจะนำเรื่องนี้ไว้เป็นบทเรียน

จากคลิปความยาว 1.45 นาทีในงานแถลงข่าวที่ผ่านมา ปอขอนุญาตชี้แจงนะคะ

1 คำถามในข้อนั้น เกี่ยวกับการคาแรเตอร์ ‘เจ๊น้ำ’ ซึ่งในความหมายของปอคือ ตัวละครในเรื่องซึ่งใช้ชื่อว่า “เจ๊น้ำ” ไม่ได้หมายถึง ‘เจ๊น้ำ’ ซึ่งเป็นบุคคลที่พวกเรารู้จักและมีตัวตนอยู่จริง

2.การใช้คำว่า ‘ต่ำ’ นั้นด้วยความสัตย์จริง ปอหมายถึง ‘เติ้ล ผู้กำกับ’ค่ะ ด้วยความสนิท และสนุกมากไปหน่อยของปอ ทำให้การสัมภาษณ์ข้อนั้นและข้อก่อนหน้านั้นปอพูดหลายครั้งว่า เติ้ลสามารถดึงความต่ำในจิตใจของทุกคนออกมาได้ โดยคำว่า’ต่ำ’ที่ปอพูดออกมานั้น ไม่ได้หมายถึงเจ๊น้ำ บุคคลใด หรืออาชีพใดอย่างที่หลายท่านเข้าใจ แต่หลังจากดูคลิปปอรู้สึกแย่กับตัวเองปอไม่ควรใช้คำนี้ แม้ว่าจะสนิทกับเติ้ลแค่ไหนโดยเฉพาะในงานแถลงข่าว ซึ่งมีคนจำนวนมากและสามารถเกิดความเข้าใจผิดได้

3 หลังจากเห็น Feedback นี้ช่วงดึกเมื่อคืนทางเราไม่ได้นิ่งนอนใจ คนสำคัญที่สุดคนแรกที่เราต้องชี้แจงและขอโทษ คือ “เจ๊น้ำ ตัวจริง” ซึ่งเติ้ลผู้กำกับได้โทรไปคุยแล้วว่าจากคลิป ในงานแถลงข่าวเราไม่ได้หมายความถึงเจ๊น้ำตัวจริงเลย แม้แต่น้อย แลขอโทษถ้าคำพูดและการกระทำของเราทำให้เจ๊น้ำเสียใจ

สุดท้าย ในฐานะพิธีกรงานแถลงข่าววันนั้น ปอขอยืนยันอีกครั้งว่าไม่มีเจตนาจะใช้คำว่าต่ำ ในเชิงดูถูก กับอาชีพไหนหรือใครในการสัมภาษณ์แม้แต่นิดเดียว ปอคือชาวบ้านซึ่งปัจจุบันปอเองก็เป็นแม่ค้า ปอเสียใจที่คำพูดของปอกระทบจิตใจทำให้หลายคนเสียใจและเสียความรู้สึก

ปอขอโทษจากใจและขอน้อมรับความผิดนี้และจะเก็บเป็นบทเรียนเพื่อไม่ให้เกิดขึ้นอีก ขอโทษอีกครั้งจากใจค่ะ

ขอบคุณภาพจาก FB : Opal Panisara Official ทวิตเตอร์ @chocoopal

สั่งซื้อ Kazz Magazine เล่ม 160 ได้ที่

Facebook Comments