“แอฟ” เล่าเหตุการณ์ “น้องปีใหม่” ถึงกับปล่อยโฮ เพราะผิดคำสัญญา

“สัญญาต้องเป็นสัญญา” เชื่อว่าคำคำนี้จะต้องอยู่ในใจคุณแม่สายสตรอง “แอฟ” ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ ไปตลอดเลยทีเดียว หลังจากที่คุณแม่แอฟได้ออกมาโพสต์เล่าเหตุการณ์ที่หลายคนอ่านแล้วน้ำตาซึม เพราะเอ็นดูในความน่ารักของเด็กน้อยวัย 5 ขวบอย่าง “น้องปีใหม่” ที่มีความเชื่อมั่นใน “คำสัญญา” เป็นอย่างมาก

โดยเป็นเรื่องราวที่แม่ “แอฟ” ได้เล่าผ่านไอจี @aff_taksaorn ที่ตนได้ทำผิด เพราะผิดคำสัญญาที่ได้ให้ไว้กับ “น้องปีใหม่” ในวันซ้อมใหญ่การเต้นบัลเล่ต์ของลูกสาว เพราะด้วยความหวังดีที่กลัวว่าถ้าลูกมองลงมาแล้วไม่เจอแม่เหมือนคนอื่นแล้วจะเสียใจ แต่ทว่าเหตุการณ์ครั้งนี้กลับคดีพลิก! เพราะวินาทีที่น้องปีใหม่มองลงมาแล้วเห็นแม่อยู่ด้านล่างเวทีนั้น ทำเอาหนูน้อยหน้าเสียเพราะเสียจหนักมาก ซึ่งหลังลงมาจากเวทีน้องปีใหม่ก็ปล่อยโฮ เพราะเสียใที่คุณแม่ผิดสัญญาที่ได้ให้ไว้ว่า “ห้ามหม่ามี๊ดู ขอเป็นความลับจนกว่าวันแสดงจริง”

บทเรียนจากลูกน้อย

เหตุเกิดวันซ้อมบัลเล่ต์ เป็นการขึ้นแสดงครั้งแรกในชีวิตของหนูปีค่ะ ปีใหม่ตั้งใจมาก ซ้อมมาสามอาทิตย์โดยตกลงกันว่า “ห้ามหม่ามี๊ดูนะคะ” ขอเป็นความลับจนกว่าวันแสดงจริง แม่ก็ปฏิบัติตามนั้นค่ะ สองอาทิตย์แรกพาไปส่ง ซ้อมเสร็จค่อยกลับไปรับ คุณตาคุณยายเฝ้าค่ะ พอวันซ้อมใหญ่ แม่ก็อารมณ์ตื่นเต้นไปด้วย พอไปส่งก็ตั้งใจกลับเลย เดี๋ยวคุณตาคุณยายตามมาเฝ้าเช่นเคย

ส่งเสร็จระหว่างทางเดินออกเจอผู้ปกครองหลายท่าน ทุกคนก็ถามว่าจะไปแล้วเหรอ พอหลายๆคนทัก เอ๊ะ ชักใจไม่ดี ถามตัวเอง นั่นสิ เราจะไปเหรอ พ่อแม่ทุกคนอยู่ ถ้าลูกมองลงมาไม่เจอแม่เหมือนคนอื่นคงเสียใจ ถ้าเรากลับไปต้องรู้สึกผิดแน่ เลยเปลี่ยนใจชวนพี่เปิ้ลอยู่ดูซ้อมดีกว่า

พอปีขึ้นเวทีเท่านั้นล่ะค่ะ สังเกตเห็น ทำไมปีหน้าเสียและเต้นไปเหมือนพูด ยกมืออะไรกับใคร ทำอยู่หลายที งงเลย เพราะด้านหน้ามีแต่วงออเคสตร้า ปีไม่น่ารู้จักใครในนั้น แม่ก็ไม่รู้เรื่อง โบกไม้โบกมือ กลัวลูกไม่เห็น ซ้อมเสร็จออกมาอย่างงงๆ พอปีใหม่วิ่งออกมาชี้แม่เหมือนที่ชี้บนเวทีแล้วร้องไห้โฮ “แม่ผิดสัญญา หนูบอกแล้วมันเป็นซีเครท” นาทีนั้นใจหายวาบ จริงด้วย แม่ผิดจริง ไม่มีคำแก้ตัวใดๆ ปีใหม่ยังคงร้องไห้แบบผิดหวังเจ็บปวดมาก โดนคุณตาดุอย่าชี้แม่ แต่ก็ยังไม่หยุดร้องไห้บอก

“หนูเสียใจมาก หนูตั้งใจให้แม่ภูมิใจวันหนูแสดงจริง ทำไมแม่ทำแบบนี้”

นั่นสิ ที่แม่ทำเพราะคิดเอาเองทั้งหมด คิดว่าเพราะห่วง เพราะรัก อยู่ให้ตัวเองสบายใจว่าเราไม่พลาดอะไรได้เฝ้าลูกเหมือนพ่อแม่คนอื่น แต่กลับไม่ให้ความสำคัญกับสิ่งที่ตกลงกับลูกไว้ คิดว่าเด็กไม่จริงจังอะไรหรอก เห็นหน้าเราก็คงดีใจแล้ว เด็กที่ไหนจะไม่อยากมองมาแล้วเห็นแม่

งานนี้เป็นบทเรียนของแม่ ให้ฟังและเชื่อใจลูก ลูกเราอาจไม่เหมือนใคร และไม่เหมือนที่เราคิดเอาเองว่าเค้าจะเป็น เห็นตัวเล็กๆแบบนี้ก็ขอให้เชื่อใจกัน แม่จะจำไว้ค่ะ ❤️

ขอบคุณภาพจาก IG : aff_taksaorn

สั่งซื้อ Kazz Magazine เล่ม 161 ได้ที่

Facebook Comments