“ดร.บุ๋ม-ปนัดดา” น้ำตาไหล ไม่รู้ตัว โพสต์ขอบคุณรอยยิ้มของบุคลากรการแพทย์

เป็นที่ทราบกันดีว่า ดร.บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี เป็นหญิงเก่งมากความสามารถ แถมมีจิตใจสารธารณะ ทำงานช่วยเหลือสังคมอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะช่วงที่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ดร.บุ๋ม และทีมงาน องค์กรทำดี ร่วมด้วยช่วยกันทำงานอย่างหนัก เพื่อหวังช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ โดยสิ่งที่ได้กลับมาทำให้หายเหนื่อยและมีพลังในการทำงาน นั่นก็คือรอยยิ้มของทุกๆคน โดย ดร.บุ๋ม ได้โพสต์เรื่องราวดีๆผ่านอินสตราแกรม ดังนี้

“เชื่อไหมว่าเห็นภาพนี้แล้วน้ำตาไหล โดยไม่รู้ตัว (นี่เล่าให้ฟังแบบจากใจเลยนะ ไม่ต้องมาดราม่า) บอกตามตรงว่าหลายเดือนที่ผ่านมา บุ๋มเหนื่อยมาก เหนื่อยกว่าช่วงงานปกติซะอีก นอนก็น้อย และพอเห็นคนออกมาช่วยกันมากมาย ก็เริ่มมีคำถามกับตัวเองว่า #องค์กรทำดี จะทำต่อไหม? เราอยู่นิ่งๆบ้างดีรึเปล่า?”

“ดังนั้น ในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา เลยกระหน่ำส่งของให้ทุกรายชื่อที่มีอยู่ในมือ ให้ได้มากที่สุด ตี 2-3 นั่งเคลียร์งานกับทีมงาน (ที่บ้าพอกัน) ทางกรุ๊ปไลน์ (ถ้าเป็นหนังจีนคงธาตุไฟแตกซ่านไปแล้ว) และลองสังเกตดู เราไม่ได้เปิดรับบริจาคมากมาย ตั้งแต่มีโควิดมา บุ๋มลงเลขบัญชี 2-3 ครั้งเท่านั้น เพราะรู้ว่าทุกคนก็ลำบาก”

“แถมที่ผ่านมาทุกคนก็ส่งของ ส่งกำลังใจมาให้บุ๋มมากมายเหลือเกิน และยิ่งวันนี้มาเห็นภาพนี้ มันดีใจอย่างบอกไม่ถูก เลยย้อนไปมองภาพอื่นๆ รอยยิ้มของทุกที่ๆได้รับของ ทำให้รู้ว่าเรามาถูกทางแล้ว เราได้ทำเพื่อบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ทุกๆคน อสม ตำรวจ กู้ภัย บุคคลสำคัญของพวกเรา มากกว่า 500 แห่ง ทั่วประเทศไทย”

ขอบคุณรอยยิ้มของทุกๆคนที่ส่งมาให้ดูนะคะ เพราะนี่คือพลังงานอันยิ่งใหญ่สำหรับบุ๋ม ที่ทำให้บุ๋มและทีมงาน #องค์กรทำดี สู้ต่อไปได้ ขอบคุณจริงๆค่ะ ???

เครดิต : อินสตราแกรม boompanadda

สั่งซื้อ Kazz Magazine ได้ที่

Facebook Comments