Kazz Exclusive : ไข่มุก BNK48 “ทำให้เราได้มาแสดงตัวตนความเป็นตัวเองมากขึ้น”

EXCLUSIVE TALK WITH KAIMOOK BNK48

 

วรัทยา ดีสมเลิศ
WARATTAYA DEESOMLERT

ชื่อเล่น: ไข่มุก

วันเกิด : 27 สิงหาคม 2540

ก้าวเข้าสู่วงการไอดอลได้อย่างไร

สำหรับหนู BNK48 เหมือนเป็นสถานที่ที่ทำให้เราได้มาแสดงตัวตนความเป็นตัวเองมากขึ้นค่ะ หลายๆ คนอาจจะคิดว่าเป็นไอดอลก็แค่ร้องเพลงหรือว่าเต้น ใช่ไหมคะ แต่หนูคิดว่าการเป็นไอดอลสำหรับหนูอะ มันคือทุกๆ อย่างเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นงานอดิเรกของเรา หรือว่าอะไรที่เราทำแล้วสร้างแรงบันดาลใจให้คนอื่นได้

กฎมากมาย

ตอนแรกก็กลัวเหมือนกันค่ะ มันเคยมีเหตุการณ์นึงที่หนูไม่แต่งหน้า แล้วผมก็ยังไม่ได้ทำ ผมยุ่งๆ ลูบๆ เอาไว้ แล้วหนูก็ไปเดินสยามค่ะ อันนั้นหนูก็ใส่ Mask เอาไว้แล้วนะ แล้วทีนี้ก็มีแฟนคลับจำหนูได้ หนูก็ไม่รู้จำได้ยังไง หนูอุตส่าห์รวบผมแล้วนะ แล้วก็ใส่ Mask ด้วย เขาก็ทักหนูว่า ใช่น้องไข่มุกใช่ไหมคะ หนูอยากจะตอบว่าไม่ใช่ (หัวเราะ) เพราะว่าหนูไม่พร้อม แล้วก็คิดอีกทีว่า เอ๊ เราจะบาปหรือเปล่านะ โกหก เลยตอบว่าใช่ก็ได้ค่ะ แล้วหนูก็วิ่งหนีไปเลยค่ะ (หัวเราะ) หนูก็กลัวว่าเขาจะมองว่าหนูหยิ่งหรือเปล่าที่หนูทำอย่างนั้น แต่จริงๆ คือตอนนั้นหนูไม่พร้อมค่ะ หนูไม่มั่นใจที่จะคุยใกล้ๆ

อยากแหกกฎไหม

จริงๆ หนูก็ไม่มีอะไรที่อยากจะแหกนะคะ (ยิ้ม) แต่บางครั้งที่หนูเห็นคนเศร้าๆ เขามาจับมือเรา บางทีเราอยากจะกอดเขา แต่ว่าเราทำได้แค่จับมือ ถ้ามีบัตรกอดหนูก็อยากจะให้มีบัตรกอดนะ หนูจะได้ให้กำลังใจเขาได้

แฟนซองของ BNK48

หนูดีใจมากค่ะ เพราะว่าแฟนคลับเขาก็มีออาชีพที่เขาต้องทำเหมือนกัน นอกจากจะมาตามงานเรา ไปตู้ปลา ไปคอนเสิร์ต ไปอีเวนต์ต่างๆ แล้วเขายังต้องมาทำอะไรอย่างนี้ให้เราด้วย (ยิ้ม) ก็เลยเป็นความประทับใจ หนูคิดว่าเพลงๆ นึง มันไม่ใช่ง่ายๆ กว่าเราจะแต่งขึ้นมาให้ใครได้ มันต้องรู้สึกมากๆ จริงๆ ถึงจะทำขึ้นมาได้ ก็เลยรู้สึกว่าเขาคงรักเรามากในระดับนึงเลยล่ะ ถึงจะเขียนอะไรมาให้เรา แล้วแต่งเพลงมาให้เรา

ใครคือไอดอลของไข่มุก

แนวบอสซ่าค่ะ แนวพี่ลุลา (ยิ้ม) มันสบายหูดี หนูตามพี่ลุลาทุกเพลงเลยค่ะ หนูชอบพี่เขามากเลยค่ะ ตามตั้งแต่ 10 ขวบแล้ว ตอนนี้ 20 ขวบก็ยังชอบอยู่

 

 

พบบทสัมภาษณ์แบบเต็มอิ่ม ของ แก้ว, ไข่มุก และก่อน BNK48

ได้ที่ Kazz Magazine 141 ฉบับเดือนเมษายน ปกโป๊ป ธนวรรธน์ – มิว นิษฐา

Pre-Order Click!

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSc1u9s01zrdJBaW8ZRX2UWs2_PZDDLQOvg66VxJZSATkWVheQ/viewform

 

สั่งซื้อ Kazz Magazine ย้อนหลังทุกเล่ม

Kazz Shop

 

หรือดาวน์โหลด E-Book เล่มล่าสุด