“ได๋-ไดอาน่า” ร่ายยาวปมขายของ หาเงินจ่ายน้ำ-ไฟ หลังคนแห่จะโอนเงินช่วย

วันที่ 29 มกราคม 2564 จากกรณีนักแสดงและพิธีกรชื่อดัง ได๋-ไดอาน่า จงจินตนาการ โพสต์ขายของ ทั้ง mac book air , โทรศัพท์มือถือ รวมทั้งยังรับงาน แปล สอนออนไลน์ ถ่ายภาพ กราฟฟิกตัดต่อ เพื่อหาเงินจ่ายค่าน้ำค่าไฟ กระทั่งมีคนคิดว่าเธอเดือดร้อน เข้ามาแสดงความห่วงใยพร้อมทั้งจะโอนเงินเพื่อช่วยเหลือเธอเป็นจำนวนมาก ล่าสุด ได๋-ไดอาน่า ได้เขียนข้อความลงบนอินสตาแกรมชี้แจงกรณีดังกล่าวแล้ว พร้อมทิ้งท้ายด้วยว่า ขอเเค่ลูกหนี้ทุกคนที่ยืมเงินไป ได้รู้ว่า คืนเงินกันบ้างก็พอ #ไม่ต้องห่วง #หนูเเค่งก โดยมีรายละเอียดดังนี้

“ขอบคุณทุกท่านที่โทรมาเป็นห่วงจะโอนเงินมาให้ใช้นะคะ จะเริ่มยังไงดี … คือ ปกติเมื่อก่อนมีบริษัทรับจ้างผลิตสื่อค่ะ ลูกน้องเยอะ ทุกคนจะมี มือถือ +เบอร์มงคล+คอม ประจำตำเเหน่ง”

เมื่อวันนึงที่ บ. ปิดไป เเยกย้าย เเต่อุปกรณ์ต่างๆยังอยู่ เเละ กอปรกับ เดือนนี้เป็นเดือนเเรกในชีวิตจริงๆที่ใช้เงินเก็บ เพราะตั้งเเต่อายุ 13 ที่เข้าวงการจนถึงตอนนี้ ไม่เคยใช้เลย… เเละรู้สึกไม่ดีที่เห็นเงินเก็บลดลง

วันก่อนเห็นมือถือรุ่นใหม่ออก ก็อยากได้ เเต่ไม่อยากใช้เงินเก็บ จึงมองไปรอบๆตัว คอมเเละมือถือเก่าๆชาร์จไว้ไม่มีใครใช้ เอามาขายเพื่อใช้จ่ายอะไรรอบตัว ดีกว่า เพราะ มี mac book pro 4 เครื่อง imac 3 mac book air 2 ipad3 มือถือสำรอง8 กล้อง เลนส์ โดรน ไวร์เลส ไฟวง ไฟkino ไฟ LED เเละอื่นๆอีกมากมาย จึงเอามาโละ จะได้ไม่รก เเละ มีตังซื้อมือถือใหม่มาเล่นด้วย

นอกเหนือจากนี้ ก็รับงานเเปล รับงาน กราฟฟิก อะไรที่ work from home ได้ เพราะไม่อยากอยู่เฉยๆ เนื่องจากงานหลักคือ เป็นพิธีกรตามงานต่างๆ 1-2-3 ภาษา ในวันที่ไม่มีต่างชาติ ไม่มีการจัดงาน เราก็เห็นอะไรเเปลงเป็นเงินได้ ก็ดีกว่าเก็บไว้เฉยๆให้มันเสื่อมค่าลง

“เท่านี้เองจริงๆค่ะ ไม่ต้อง DM มาขอเลข บช ค่ะ ขอเเค่ลูกหนี้ทุกคนที่ยืมเงินไป ได้รู้ว่า คืนเงินกันบ้างก็พอ #ไม่ต้องห่วง #หนูเเค่งก ปล: ช่วงเวลาเเบบนี้ มีคนลำบากอีกเยอะมาก มองไปข้างๆ ให้กำลังใจซึ่งกันเเละกันนะคะ บางคนเเค่รวยน้อยลง มีอีกหลายคน ที่ไม่มีเเม้เเต่จะกิน …. สู้ไปด้วยกันค่ะ”

ขอบคุณ ที่มา : ladydna

สั่งซื้อ Kazz Magazine ได้ที่