สายจิ้นเตรียมฟิน! ปรากฏการณ์ “ซีรีส์กินได้” ครั้งแรกของไทยใน “ส่งร้อนเสิร์ฟรัก BITEME”

พร้อมเขย่าวงการซีรีส์ไทยให้ฮือฮาด้วยการสร้างซีรีส์ในรูปแบบ O2O (ออนไลน์ ทู อ๊อฟไลน์) กับปรากฎการณ์ของซีรีส์กินได้ครั้งแรกของเมืองไทยในซีรีส์วาย “ส่งร้อนเสิร์ฟรัก BITEME” ซีรีส์กินได้กับเรื่องราวความผูกพันระหว่าง “เอก” ไรเดอร์ส่งอาหารที่มีความฝันอยากเป็นเชฟ และ “เชฟเอื้อ” จากร้าน “อิ่มเอื้อ”….


ซีรีส์ที่พร้อมจะพาคนดูได้มีประสบการณ์ร่วมจริงกับการสั่งอาหารจากร้านอิ่มเอื้อมาชิมได้จริงหน้าจอในรูปแบบ คลาวด์ คิทเช่น (Cloud Kitchen) เรียกว่า อิ่มจริง ฟินจริง เป็นครั้งแรก ซึ่งถูกสร้างโดยบริษัท เดอะ ดรีม แอนด์ เดสทินี จำกัด (THE DND) บริษัทคอนเทนต์ ครีเอเตอร์ (Content creator) ภายใต้การบริหารของ “นิธิวัฒน์ เจนเจษฎา” และ “สมสมร ด่วนดี” ที่พร้อมเสิร์ฟความฟินจากเมนูอาหารสูตรเฉพาะของร้านอิ่มเอื้อให้แฟนๆที่รอชมได้กดสั่งมากินและฟินพร้อมกันในตอนแรกที่จะเริ่ม วันอาทิตย์ที่ 29 ส.ค. นี้ เวลา 22.15 น. ทางช่อง ONE31

ซีรีส์เรื่องนี้ดัดแปลงจากนิยายของ SAMMON กำกับโดย “เดวิด บีแกนเดอร์” ภายใต้เรื่องราว เมื่อ “เอก” (มาร์ค-ศิวัช จำลองกุล) เด็กเหนือในวัย 21 ปี เติบและโตที่จังหวัดน่าน มีโอกาสได้เข้ามาเรียนต่อมหาวิทยาลัยที่จังหวัดกรุงเทพ คณะบัญชี หาเงินส่งตัวเองเรียนหนังสือด้วยการส่งไลน์แมน มีความฝันอยากเป็นเชฟระดับโลก ส่วน “เชฟเอื้อ” (ซุง-กิดาการ ฉัตรแก้วมณี) เชฟวัย 30 ปี เจ้าของร้านอาหาร “อิ่มเอื้อ” ที่เปิดขึ้นมาเพื่อเติมเต็มความฝันของตัวเอง เพราะสิ่งที่เชฟเอื้อขาด ไม่สามารถมีอะไรมาเติมเต็มได้นอกจาก ‘พรสวรรค์’ โดยเชฟเอื้อไม่เคยคาดคิดเลยว่าสิ่งที่เขาขาดหายไปจะถูกค้นพบในตัวของ ‘เอก’ เด็กส่งอาหาร เมื่อหนึ่งคนผู้มีความฝันแต่ขาดโอกาส กับ หนึ่งคนผู้มือความเชี่ยวชาญและความสามารถแต่ขาดรสมือ เมื่อทั้งสองคนมาพบกัน … ความมหัศจรรย์ของ ‘อาหาร’ ชวนให้ ‘ท้อง’ หิว จึงเริ่มขึ้น …

โดยสองผู้บริหารเผยถึงแรงบันดาลใจในการสร้างซีรีส์เรื่องนี้ขึ้นมาว่า “ที่เราหยิบเรื่องร้านอาหารขึ้นมาทำใน ส่งร้อนเสิร์ฟรักBITEME นั้น เพราะอาหารไทยเป็นวัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์ความเป็นไทย มีซอฟท์พาวเวอร์ (soft power) ที่สามารถส่งไปสู่ตลาดโลกได้ เราจึงทุ่มเททุกขั้นตอนไม่ว่าจะโปรดั่กชั่นการผลิตที่จริงจังมาก และการเอาแกนของการทำอาหารมาสร้างนั้นแน่นอนจะเกี่ยวข้องกับอาชีพ เชฟ ซึ่งถือเป็นสเปเชียลลิสต์เข้ามาเป็นตัวละครหลักของเรื่อง เราจึงส่งนักแสดงทั้งหมดไปเวิร์คช็อปทำอาหารกว่า 50 ชั่วโมง และ เวิร์คช็อปการแสดงกับผู้กำกับกว่า 5 เดือนเพื่อให้ทุกมิติการเล่นเป็นเชฟสมจริงที่สุด พร้อมทั้งยังมีเชฟตัวจริงคือ เชฟปิง – สุรกิจ เข็มแก้ว มาร่วมแสดงและเป็น ฟู๊ด ไดเร็คเตอร์ ที่มาดีไซน์เมนูอาหารในร้าน อิ่มเอื้อ และคิดสูตรพิเศษเฉพาะร้านอีกด้วย ซึ่งจะแตกต่างจากซีรีส์วายเรื่องอื่นที่นำเอกลักษณ์ของอาหารไทยมาเป็นแกนนำของเรื่อง จึงเกิดเป็นกลยุทธ์ กินจริง อิ่มจริง ฟินจริง เพื่อให้แฟนซีรีส์สามารถกดสั่งอาหารจากร้าน อิ่มเอื้อ มากินได้จริงระหว่างชมซีรีส์เรื่องนี้”

สำหรับซีรีส์กินได้ “ส่งร้อนเสิร์ฟรัก BITEME” นำแสดงโดย “ซุง” กิดาการ ฉัตรแก้วมณี รับบท เชฟเอื้อ, “มาร์ค” ศิวัช จำลองกุล รับบท “เอก” พร้อมด้วย “แป๊ม” เสฏฐนันท์ มนุญปิจุ , “ตูน” อติรุจ แสงเทียน , “มีนา” ริณา ฉัตรอมรชัย, “ตี๋” วิวิศน์ บวรกีรติขจร , “ซานิ” นิภาภรณ์ ฐิติธนการ, “บอย” ตรัย ภูมิรัตน, “เปรม” ธนอรรณพ ป่าตุ้ม, “นุ่น” สุทธิภา คงแนวดี, “ปิง” สุรกิจ เข็มแก้ว , “ต๊งเหน่ง” รัดเกล้า อามาระดิษ และ คาร่า พลสิทธิ์ เป็นต้น

เตรียมเป็นกำลังใจให้ความสัมพันธ์ระหว่าง “เอก” และ “เชฟเอื้อ” พร้อมฟินกับเมนูเด็ดจากร้าน “อิ่มเอื้อ” สั่งจริง ส่งจริง อิ่มจริง ฟินไปกับซีรีส์กินได้ “ส่งร้อนเสิร์ฟรัก BITEME” ได้ผ่านเพจร้าน “อิ่มเอื้อ” และทางไลน์แมน ประเดิมตอนแรก วันอาทิตย์ 29 สิงหาคม นี้ เวลา 22.15 น. ทางช่อง ONE31 และทาง Viu ได้วันเดียวกันเวลา 23.15 น. พร้อมกับผู้ชมจากทั่วโลก 162 ประเทศ ผ่านทางสตรีมมิ่งแพลทฟอร์มต่างๆ … ติดตามความเคลื่อนไหวของซีรีส์กินได้ที่ FB ; Twitter ; IG ; Youtube ;Tiktok ; Weibo ของ THEDNDTH และสำหรับ ร้านอิ่มเอื้อ ได้ที่ FB ; IG imaue.eatery , Twitter : ImaueE

สั่งซื้อ Kazz Magazine ได้ที่