เปิดตัวคึกคัก! เริ่มแล้ว! นิทรรศการ Hong Kong Art Toy ครั้งแรกในประเทศไทย “Let’s Unbox! 2022 Hong Kong Art Toy Story Exhibition, Thailand Chapter”

เรียกว่าเป็นการเปิดตัวท่ามกลางบรรยากาศที่คึกคักของเหล่าศิลปินและนักสะสม Art Toy ที่เข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง สำหรับงาน “Let’s Unbox! 2022 Hong Kong Art Toy Story Exhibition, Thailand Chapter” นิทรรศการ Hong Kong Art Toy ครั้งแรกในประเทศไทย ที่ได้รวม 17 ผลงานจากสุดยอด Art Toy Designer ระดับโลกไว้ในงานเดียว โดย Innovative Entrepreneur Association (IEA) ที่ได้รับการสนับสนุนหลักจาก Create Hong Kong (Create HK) ที่พร้อมเอาใจบรรดาสาวก Art Toy เมืองไทย กับไฮท์ไลท์ 4 โซนยักษ์ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ได้แก่ 

Amazing Art Toy Zone มีการจัดแสดง Art Toy จาก 7 ศิลปินชื่อดัง โดยผลงานถูกจัดแสดงในรูปแบบกล่องของเล่นขนาดยักษ์ จัดแสดงผลงานให้ได้ชมแบบละเอียดในทุกขั้นตอนการสร้างสรรค์ ตั้งแต่เริ่มต้นมาจากภาพสเก็ตช์

Brilliant Art Toy Zone จัดแสดงผลงาน 8 ศิลปินหน้าใหม่มาแรง ที่โดดเด่นน่าจับตามอง สัมผัสถึงรูปแบบการออกแบบชิ้นงานที่สดใหม่ ฉีกรูปแบบ Art toy ที่เคยเห็น

Classic Art Toy Zone พาทุกคนย้อนเวลาไปยังจุดกำเนิด Art Toy ของฮ่องกง พร้อมไฮไลท์ คอลเลคชั่นหายากและเป็นที่ต้องการในตลาดของนักประมูลมาจัดแสดงให้ได้ชม อาทิ “Amazing Twins”, “Brothersfree” และ “Michael Lau”

Discovery Zone โซนที่ทุกคนได้ใกล้ชิดกับศิลปินเจ้าของผลงาน ร่วมชมผลงาน พูดคุยแจกลายเซ็น พร้อมกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมาย อาทิ กิจกรรม AR ที่จะพาทุกคนสัมผัสถึงความรู้สึกของโลกเสมือนของ Art Toy ในจินตนาการ ซึ่งโซนนี้ทุกท่านจะได้ร่วมเก็บภาพประทับใจ พร้อมแชร์เพื่อร่วมสนุกลุ้นรับรางวัลพิเศษจากศิลปินอีกด้วย

และภายในงานก็จะได้พบของสะสมกว่า 300 ชิ้น จากศิลปินชาวฮ่องกง ซึ่งได้เริ่มต้นตั้งแต่ 30 ปีที่แล้ว และนิทรรศการครั้งนี้ยังได้คงรูปแบบของการจัดงานแบบดั้งเดิมที่ได้รับความนิยมในฮ่องกงมาตั้งแต่ปี 1990 พร้อมชมผลงานการสร้างสรรค์และออกแบบจากสุดยอด Art ToyDesigner ชื่อดังระดับโลก 17 ท่านได้แก่ Foon Wong (Big boy toy), Husky Kevin, iXTEE, Miloza Ma,Pat Lee, Pucky, Winson Ma, Pelix Ip, Jeffery Yau, Lam Pei, Mickey Mic, Nicolas Lesaffre, Ryan Lee, Spookyworkhk, Steven Choi, Michael Lau และ Amazing twins โดยหลายผลงานถูกนำออกมาจากพิพิธภัณฑ์เพื่อจัดแสดงในงานนี้โดยเฉพาะ 

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ การเสวนาด้านการออกแบบ Art Toy, ร่วมทำกิจกรรมกับศิลปินนักออกแบบชาวฮ่องกง และนักสะสมชาวไทยตลอดระยะเวลาการจัดงาน อาทิ 2 ศิลปินชื่อดังที่บินตรงจากฮ่องกง อย่าง Felix Ip เจ้าของผลงานที่โด่งดังอย่าง HongKong Machines, Zentrix, Teenage Mutant Ninja Turtle, Astroboy และ Monkey King Reloaded รวมถึง Ryan Lee ผู้ที่สร้างตัวละครชื่อ Rumbbel ซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวเเทนด้านฟิสเนตเพื่อสร้างจิตสำนึกด้านสุขภาพสู่สาธารณะ ที่จะมาร่วมแชร์ประสบการณ์พูดคุยกับเหล่านักออกแบบ นักสะสมของเล่นตัวยง บอกเลยว่าเป็นอีกนิทรรศการ ART TOY ที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์นำพาทุกคนเข้าสู่โลกแห่งสีสันของศิลปะแบบไร้ขีดจำกัด

โดย Felix Ip  เผยถึงความรู้สึกที่ได้นำผลงานมาร่วมจัดแสดงในครั้งนี้ว่า “ผมเคยเดินทางมาประเทศไทยและไปเที่ยวที่ภูเก็ต แต่นี้เป็นครั้งแรกที่ได้นำผลงานของตัวเองมาจัดแสดงในพื้นที่การจัดแสดงงานที่กว้างขวางและอลังการแบบนี้ร่วมกับศิลปินคนอื่นๆ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีการจัดแสดงงานที่ฮ่องกง แต่เป็นงานเล็กๆ เท่านั้น ทำให้การเอาผลงานมาโชว์ในงานวันนี้ทำให้ผมรู้สึกตื่นเต้นมาก งานในวันนี้ทุกอย่างออกมาดีเกินกว่าที่ผมคาดคิดเอาไว้เยอะเลย เพราะทุกคนที่มาให้ความสนใจกันจริงจังมาก ซึ่งเป็นไปอย่างที่ผมเเคยได้ยินมาว่าคนไทยชอบและให้ความสนใจกับ Art Toy เพราะฉะนั้นถ้ามางานนี้ก็น่าจะมีความสุขเพลิดเพลินไปกับผลงานของศิลปินหลายๆ คนแน่นนอนครับ

เช่นเดียวกับ Ryan Lee ก็เล่าด้วยความตื่นเต้น และเผยถึงผลงงานชิ้นใหม่ที่กำลังจะผลิตออกมาให้แฟนๆ เตรียมสะสมว่า ผมรู้สึกตื่นเต้นมากๆ ที่ได้มาร่วมจัดแสดงผลงานในครั้งนี้ เพราะจากที่ผมเคยแสดงผลงานมาหลายที่ บอกเลยว่างานครั้งนี้เป็นงานที่สวยและเป็นงานที่ใหญ่มากๆ ทุกโซนถูกจัดออกมาได้อย่างน่ารัก อยากให้แฟนๆ ชาวไทยมาชมผลงานของผมและศิลปินคนอื่นๆ กันเยอะๆ ส่วนผลงานใหม่ของผมตอนนี้ก็มีคอนเซ็ปต์มีไอเดียออกมาแล้ว และจะมีการผลิตสำหรับวางขายในปลายปีนี้ รอติดตามและสามารถสั่งจองได้ทาง Facebook หรือ Instagram ได้เลยครับ

เริ่มแล้ว! นิทรรศการรวมที่สุดของผลงาน Art Toy ระดับโลกจากผลงานของ 17 นักออกแบบชื่อดังในงาน “Let’s Unbox! 2022 Hong Kong Art Toy Exhibition, Thailand” ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย กับความยิ่งใหญ่อลังการที่ถูกแบ่งออกเป็น 4 โซน ได้แก่ Amazing Art Toy Zone, Brilliant Art Toy Zone, Classic Art Toy Zone, และ Discovery Zone บอกเลยว่าแต่ละโซนเจ๋งมากๆ เพราะมีของเล่นของสะสมเยอะสุดๆ ทั้งผลงานจากศิลปินชาวฮ่องกง W toy และผลงานของศิลปิน Art Toy รุ่นใหม่ ที่ได้รวบรวมมาไว้ในงานนี้กว่า 300 ชิ้น รวมถึงผลงานที่นำออกมาจากพิพิธภัณฑ์ เป็นผลงานหายาก ไม่สามารถประเมินมูลค่าได้ ก็ถูกนำมาเพื่อจัดแสดงให้ทุกคนได้ชมในงานนี้โดยเฉพาะ บอกเลยว่าเพลิดเพลินทุกโซน แวะเวียนกันไปถ่ายรูปเช็คอินกับของเล่นน่ารักๆ ชิ้นโปรดหายากและร่วมเล่น AR Game ที่จะทำให้ทุกคนได้เข้าถึง Art Toy ทั้ง 15 คาแรคเตอร์แบบใกล้ชิด พร้อมร่วมกิจกรรมมากมายโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ตั้งแต่วันนี้-18 กันยายน 2565 เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป ณ ชั้น 1 โซน Central Court, Dazzle และ Eden ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

และติดตามความเคลื่อนไหวของงานที่เว็บไซต์ www.hkarttoystory.com และช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ในทุกช่องทาง Facebook, Instagram, Twitter, Line ได้ที่ @hkarttoystory

สำหรับแฟนคลับและผู้ที่สนใจชมนิทรรศการ Hong Kong Art Toy Story Thailand Story สามารถเข้าชมงานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ตั้งแต่วันนี้ -18 กันยายน 2565 ณ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
โซน Eden, Central Court และ Dazzle และสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของงาน และการอัพเดทกิจกรรมต่างๆ ได้ที่ช่องทางเว็บไซต์ www.hkarttoystory.com ช่องทาง Facebook, Instagram, Twitter, Line ได้ที่ @hkarttoystory 

#HKArtToyStory #arttoy #centralworld #bangkok #HKArtToy #CreateHK #InnovativeEntrepreneurAssociation