สัมผัสประสบการณ์ใหม่กับ “THE ROSE OF THE NORTH” โปรแกรมซิกเนเจอร์ที่วรา ชีวา สปา

จังหวัดเชียงใหม่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศไทย เมืองสำคัญของภาคเหนือที่โดดเด่นด้วยภูมิประเทศเป็นเทือกเขาสลับซับซ้อนและทิวทัศน์สวยงามตระการตา เป็นดินแดนมหัศจรรย์ที่อุดมไปด้วยมรดกทางธรรมชาติและวัฒนธรรม ความงดงามของภูมิทัศน์ ภูมิอากาศ และวิถีชีวิตของผู้คนที่นี่เป็นไปอย่างเรียบง่ายและไม่เร่งรีบ แขกผู้มาเยือนจะสามารถสัมผัสและซึมซับบรรยากาศของการใช้ชีวิตที่เสมือนได้รับการเจริญสติอย่างช้าๆ ได้ด้วยตนเอง

รักษาภูมิปัญญาท้องถิ่น

ด้วยการคำนึงถึงคุณค่าของธรรมชาติและให้ความสำคัญกับการใช้ชีวิตอย่างมีความสมดุล วราชีวา สปา ณ โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่ สปาที่ได้รับรางวัลและมีชื่อเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ในการนำเอาภูมิปัญญาท้องถิ่นมาผสมผสานให้เข้ากับเทคนิคสมัยใหม่อันโดดเด่น “เราคำนึงถึงเรื่องคุณประโยชน์และคุณสมบัติของทุกๆ ส่วนผสมที่นำมาใช้ในสปาทรีตเมนต์ ซึ่งรวมถึงองค์ประกอบอื่นๆ เป็นหลักในการออกแบบทรีตเมนต์ใหม่ๆ เพราะเป้าหมายหลักของเราคือการช่วยให้แขกของเราได้รักษาสมดุลเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีไม่ว่าจะเป็นทางร่างกาย จิตใจ อารมณ์ หรือจิตวิญญาณ” เสาวภา ธรรมพันธุ์ ผู้อำนวยการสปากล่าว 

กุหลาบล้านนา (Kulab Lanna) คือโปรแกรมทรีตเมนต์ล่าสุดที่เสาวภาและทีมงานของวราชีวา สปาพัฒนาขึ้น ไม่เพียงแต่นำวัตถุดิบในท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์ของรีสอร์ทมาใช้เท่านั้น แต่ยังรับเอามรดกทางวัฒนธรรมอันมั่งคั่งของเชียงใหม่มาผสมผสาน โดยนำเอากุหลาบจุฬาลงกรณ์หรือกุหลาบมอญสีชมพู ที่ถูกตั้งชื่อโดยเจ้าดารารัศมี ที่ต้องการแสดงออกถึงความรักอันอ่อนโยนของพระราชชายาเจ้าดารารัศมีที่มีต่อพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว มหากษัตริย์ผู้เป็นพระสวามี โดยกุหลาบแห่งภาคเหนือที่ถูกปลูกภายในรีสอร์ทจะช่วยเพิ่มความตราตรึงใจให้กับแขกผู้ที่ได้รับประสบการณ์นี้

โปรแกรมเพื่อความเป็นอยู่ที่ดี

เริ่มต้นโปรแกรมด้วยสครับกุหลาบ 30 นาที แขกจะได้สัมผัสประสบการณ์การสครับผิวอย่างอ่อนโยน “สครับสูตรเฉพาะที่ทำขึ้นเองโดยวรา ชีวา สปา ประกอบด้วยข้าวหอมมะลิแดงออร์แกนิก กลีบกุหลาบแห้ง รำข้าว และน้ำมันโจโจบา” เสาวภากล่าว “เชียบัตเตอร์ของที่นี่โดดเด่นจนต้องปิดเป็นความลับเลยค่ะ!” ในขณะที่จมูกข้าวแดงที่ใช้ในการขัดผิว อุดมไปด้วยวิตามินอีตามธรรมชาติ เชียบัตเตอร์น้ำมันสกัดจากธรรมชาติที่เต็มไปด้วยวิตามินที่มีประโยชน์ที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นฟื้นฟูและบำรุงผิวพรรณให้สุขภาพดีและกระจ่างใส  วิธีที่ดีที่สุดในการเตรียมตัวก่อนเริ่มต้นประสบการณ์นี้คือ “แช่น้ำอุ่นรอล่วงหน้าก่อน เพื่อให้ผิวนุ่มขึ้นและเปิดรูขุมขนเพื่อรับการปรนนิบัติโดยธรรมชาติ” เธอยิ้ม

การบำบัดด้วยดอกกุหลาบ

ในโปรแกรมยังรวมถึงการนวดอะโรมาโดยใช้เทียนหอมกลิ่นกุหลาบหลังจากการสครับผิว เทียนหอมของวราชีวา สปาถูกผลิตขึ้นจากส่วนผสมของถั่วเหลืองและขี้ผึ้งจากท้องถิ่น หลังจากที่โดนความร้อนจากเปลวไฟ เทียนเหล่านี้จะถูกหลอมละลายเป็นน้ำมันใสๆ ที่มีกลิ่นหอมและผ่อนคลาย ที่ถูกจุดในอุณหภูมิ 39-40 องศาเซลเซียส ซึ่งเหมาะสมที่สุดสำหรับการทาลงบนผิว พร้อมจังหวะการกดและนวดอย่างช้าๆ จากเทอราพิสผู้เชี่ยวชาญจะช่วยลดอาการวิตกกังวล คลายความตึงเครียดและส่งเสริมการไหลเวียนโลหิต “กลีบกุหลาบมีกลิ่นหอมอ่อนๆ จากธรรมชาติ ผู้ดมจะรู้สึกผ่อนคลายอย่างนุ่มนวล เมื่อนำมาถูกใช้เป็นกลิ่นหอมในการนวดน้ำมันจะช่วยเปิดการกระตุ้นประสาทสัมผัสของการพักผ่อนที่ดี” เสาวภากล่าว  คู่รักจะพบว่าการบำบัดนี้สร้างการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างและเธอสนับสนุนให้แขกได้สัมผัสกับความสุขนี้ร่วมกับคู่รักของพวกเขา “เชิญเปิดประสาทสัมผัสกับกุหลาบล้านนา และปิดท้ายด้วยการจิบชาดอกกุหลาบที่หอมกรุ่น” เธอยิ้ม

สัมผัสประสบการณ์สปากับวรา ชีวาได้ที่โทร 053 298 181 อีเมล spa.chiangmai@fourseasons.com หรือพูดคุยกับเราแบบเรียลไทม์ผ่าน FS Chat App