คนหล่อ ขอทำดี “เป๊ก ผลิตโชค” ร่วมคอนเสิร์ตการกุศล “วาโก้โบว์ชมพู สู้มะเร็งเต้านม”

     จบลงแล้วอย่างสวยงามและประทับใจสมการรอคอยกับคอนเสิร์ตการกุศล “Wacoal Pink Ribbon Charity Concert” ซึ่งเป็นการจัดคอนเสิร์ตการกุศลครั้งแรกของผลิตภัณฑ์ชุดชั้นในวาโก้ ภายใต้โครงการ “วาโก้บว์ชมพู สู้มะเร็งเต้านม” เพื่อระดมทุนช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งเต้านมยากไร้

นำโดยนักร้องที่ฮอตที่สุดในขณะนี้ “เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร” พร้อม 2 ศิลปินรับเชิญพิเศษ “แก้ม-วิชญานี เปียกลิ่น” และ “ป๋อมแป๋ม-นิติ ชัยชิตาทร” ที่มาร่วมร้อง-เล่น-เต้น-โชว์ แบบไม่มีใครยอมใครเพื่อมอบความสุขให้กับแฟนเพลง และเป็นการขอบคุณทุกคนที่มาร่วมทำบุญกันในครั้งนี้ เรียกได้ว่าอิ่มบุญ อิ่มใจตลอด 2 ชั่วโมงเต็ม ณ GMM Live House ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันก่อน

นายธรรมรัตน์ โชควัฒนา กรรมการผู้อำนวยการและรองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เผยว่า “รู้สึกยินดีและขอขอบคุณแฟนคลับของศิลปินทุกคนและผู้มีจิตกุศลที่ให้การตอบรับคอนเสิร์ตการกุศลครั้งแรกของวาโก้เป็นอย่างดี หลังจากเปิดจำหน่ายบัตรจำนวน 2,000 ใบก็ขายหมดทันทีใน 10 นาทีเท่านั้น โดยวาโก้จะมอบรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายรวม 4,000,000 บาท เพื่อช่วยเหลือเรื่องการดูแลรักษาผู้ป่วยมะเร็งเต้านมยากไร้ ให้กับสมาคมโรคมะเร็งแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ มูลนิธิรามาธิบดีในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตน์ฯ และมูลนิธิสถาบันมะเร็งแห่งชาติ ต่อไป”

“ทั้งนี้ โครงการ ‘วาโก้โบว์ชมพู สู้มะเร็งเต้านม’ ได้ดำเนินภารกิจต่อเนื่องมายาวนานถึง 18 ปี ด้วยปณิธานตั้งมั่นที่จะช่วยเหลือสังคมเพื่อให้ผู้หญิงไทยห่างไกลและปลอดภัยจะมะเร็งเต้านม นอกจากจะรณรงค์สร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับอันตรายของมะเร็งเต้านมแล้ว ยังกระตุ้นให้ทุกคนหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น ด้วยการหมั่นตรวจคลำเต้านมด้วยตนเองทุกเดือน ควบคู่ไปกับการตรวจแมมโมแกรมทุกปี และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต เพราะโรคนี้หากตรวจพบเร็วก็จะยิ่งเพิ่มโอกาสในการรักษาให้หายมากขึ้น

พร้อมกันนี้ยังได้ระดมทุนหารายได้เพื่อต่อลมหายใจแก่ผู้ป่วยยากไร้มาโดยตลอดผ่านกิจกรรมลักษณะต่างๆ ครอบคลุมทั้งการป้องกัน การรักษา และการสร้างสมดุล เช่น การจัดสัมมนา การออกบูธนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับมะเร็งเต้านมและการตรวจสุขภาพเต้านมอย่างถูกวิธี การบริจาคทุนสนับสนุนงานวิจัยต้านมะเร็งเต้านม กิจกรรมจิตอาสาเย็บหมวกเพื่อผู้ป่วยมะเร็งเต้านม การจำหน่ายของที่ระลึกชุดพิเศษ การสนับสนุนทุนทรัพย์เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ การบริจาคบาลานซ์ซิ่งบราหรือชุดชั้นในเพื่อผู้ได้รับการผ่าตัดมะเร็งเต้านมพร้อมเต้านมเทียม การบริจาครถเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ DMMU (Digital Mammography Mobile Unit) คันแรกของประเทศไทย การจัดสร้างศูนย์มะเร็งเต้านม ณ สถาบันมะเร็งแห่งชาติ ฯลฯ จนมาถึงคอนเสิร์ตการกุศลครั้งนี้ที่วาโก้จัดขึ้น และประสบความสำเร็จจากการขายบัตรคอนเสิร์ตในครั้งนี้จะช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมยากไร้จำนวนมากได้มีโอกาสกลับไปมีชีวิตที่เป็นสุขอีกครั้ง”

นพ.วีรวุฒิ อิ่มสำราญ ผู้อำนวยการสถาบันมะเร็งแห่งชาติ และนายกสมาคมโรคมะเร็งแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ กล่าวว่า “ปัจจุบันมะเร็งเต้านมยังคงครองแชมป์โรคมะเร็งที่พบมากเป็นอันดับ 1 ในผู้หญิงไทย เห็นได้จากการที่ทุกปีจะพบผู้ป่วยรายใหม่มากกว่า 13,000 ราย โดยผู้หญิงวัยเจริญพันธุ์ทุกช่วงมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคนี้ได้ทุกคน โดยเฉพาะกลุ่มที่อายุมากกว่า 40 ปีขึ้นไป จึงอยากให้ทุกคนหันมาดูแลสุขภาพและไปพบแพทย์ทันทีที่พบสิ่งผิดปกติบริเวณเต้านม เพราะผู้ป่วยส่วนใหญ่ที่เสียชีวิตมักมาพบแพทย์เมื่อมะเร็งเต้านมได้ลุกลามและแพร่กระจายแล้ว ในโอกาสนี้ จึงขอเป็นตัวแทนผู้ป่วย มะเร็งเต้านมยากไร้ที่อยู่ในการดูแลของทางสมาคมฯ และสถาบันมะเร็งแห่งชาติกล่าวขอบคุณที่ผู้มีจิตศรัทธาได้มาร่วมบุญกันในครั้งนี้”

ด้าน เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร เผยความรู้สึกว่า “ยินดีมากที่ได้มีโอกาสทำอะไรดีๆ เพื่อต่อลมหายใจให้กับผู้ป่วยมะเร็งเต้านมร่วมกับแฟนเพลงทุกคน และอยากให้งานคอนเสิร์ตในครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งเสียงและหนึ่งกำลังใจให้ผู้หญิงทุกคนหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพตัวเองและคนที่คุณรัก เพื่อห่างไกลจากโรคมะเร็งเต้านม และมีชีวิตอยู่เพื่อทำสิ่งดีๆ กลับคืนสู่สังคมต่อไป”

 

 

สั่งซื้อ Kazz Magazine เล่ม 146 ฉบับเดือน กันยายน

หรือดาวน์โหลด E-Book

Facebook Comments