กรี๊ด! ‘SBFIVE’ ปล่อยพลังความสดใสในซิงเกิลใหม่ล่าสุด ‘Candy Crush’

สำหรับใครที่กำลังคิดถึงหนุ่มๆ SBFIVE อยู่ในตอนนี้ ล่าสุดทั้ง 5 หนุ่มบาส-สุรเดช พินิวัตร์, คิมม่อน-วโรดม เข็มมณฑา, เต้-ดาวิชญ์ กรีพลฤกษ์, คอปเตอร์-ภานุวัฒน์ เกิดทองทวี และ ตี๋-ธนพล จารุจิตรานนท์ ก็มีผลงานเพลงซิงเกิลที่ 4 ที่ใช้ชื่อว่า Candy Crush (แคนดี้ ครัช) ภายใต้สังกัด Star hunter Entertainment (สตาร์ ฮันเตอร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์) โดย โอ๋ – ยชญ กรณ์หิรัญ

โดยผลงานซิงเกิล ‘Candy Crush’ ของหนุ่มๆ SBFIVE ในครั้งนี้เป็นการร่วมงานกับโปรดิวเซอร์ ‘จิตรกร มงคลธรรม’ หรือ เอ XL Step ที่มีจุดเริ่มต้นเกิดจาก…

“เราดึงคาแรกเตอร์ ของน้อง 5 คน เพราะน้องเป็นวัยรุ่น เป็นตัวแทนของคนยุคใหม่ คือวัยรุ่นสมัยนี้เวลาทำอะไรกันมันต้องมีสัญลักษณ์ แทนการไปเจอใครที่เราชอบสักคนนึง ก็เลยคิดถึงคำว่า ‘I had a crush on you’  และเราได้คุยกับ คุณโอ๋ ผู้บริหาร Star Hunter อยากทำเพลงที่มันเกี่ยวกับ ‘Candy’ ก็เลยเอา I had a crush on you มาเจอกันกับ Candy เพราะลูกอมมันแสดงถึงความสดใสของ SBFIVE 5 คนนี้ เลยออกมาเป็น Candy Crush เอาสัญลักษณ์ของ Candy ให้เธอนะครัช ซึ่งมันเป็นคําแสลงของวัยรุ่น ให้เธอนะครับ ก็เลยกลายเป็น Candy Crush สัญลักษณ์ของการเป็นวัยรุ่นคือ การกัดลูกอม เคี้ยว เสียงดังแครกๆ อารมณ์ มุกซ้อนมุก ก็ดูสนุกดีครับ

ส่วนดนตรี Candy Crush (แคนดี้ ครัช) เราทำเป็นแนว Pop Music ผสม EDM บีทของดนตรีจะมีเอนเนอร์จี มันแสดงถึงความเป็นกรุ๊ป เป็น Boy Band ด้วยความที่ตัวเองเป็น Boy Band ยุค 90 ก็เลยมีความรู้สึกว่า มันยังทำได้อยู่ ก็เลยเป็นโอกาสดีที่ได้ทำงานร่วมกับ SBFIVE กับ Star Hunter และคิดที่จะทำ Boy Band ที่เป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่กับดนตรีที่มีบีทจังหวะสนุกๆ ด้านการแบ่งเนื้อร้อง Candy Crush (แคนดี้ ครัช) ของ 5 คน SBFIVE เราก็จะดูว่าใครมีโทนเสียงยังไง แล้วคนไหนเหมาะที่จะอยู่ท่อนไหน เพราะแต่ละท่อนมันจะไม่เหมือนกัน มันจะมีมิติของเพลง มีความแตกต่าง เพราะแต่ละคนมีน้ำเสียง หรือคาแรกเตอร์ที่ต่างกัน คนไหนเหมาะกับท่อนไหนก็ร้องท่อนนั้นครับ

ส่วนการร่วมงานกับชาวเกาหลี มันจะมีความยากในช่วงแรก เพราะคนเกาหลีเก่ง กว่าจะทำให้เค้ายอมรับเราก็ต้องไปคลุกคลี ค่อนข้างใช้เวลา เพราะด้วยเทคโนโลยีในการทำเพลงไม่ว่าจะเป็นฮิปฮอป หรือว่าจะเป็นการทำเพลงแนว EDM ที่ใช้ Low  Frequency อย่างเสียงทุ้มต่ำ  และการปั้นเสียงแบบนั้นเรายังทำไม่ได้ ไม่ถนัดเท่าคนเกาหลี มาตรฐานยังไม่ได้ แต่สำหรับเกาหลีเค้าจะถนัดเสียงประเภทนี้มากกว่าเรา เค้ารู้ว่าจะมิกซ์เสียงดนตรีแบบนี้ยังไง เราจะทำงานบางส่วน และบางส่วนเราให้เค้าทำ หรือเรียกว่า การคอลลาเบอเรชั่น (Corporation) ทางดนตรี ซึ่งเวลาทำเพลงเราจะทำคอนเซปต์ และ Mood and Tone ของเพลงขึ้นมาก่อน อย่างการเล่นคำ Candy Crush เสียงกัดลูกอมมันก็จะดังแครกๆ เราก็สร้างจินตนาการว่าจะทำดนตรีให้มีบีทประมาณนี้ เป็นโทนของ Pop Music ซึ่งเพลงก็จะมีมิติ น่าฟังครับ

อยากให้น้องๆ รุ่นใหม่ ลองฟังมิติของเพลง ฟังรายละเอียดของเพลงให้มากขึ้น และหวังว่าเพลงไทยจะถูกยกระดับมาตรฐานสากลมากขึ้น อย่างการร่วมงานกับ SBFIVE ขอชื่นชมว่าทั้ง 5 คน เป็นเด็กที่มีพัฒนาการสูง น่าชื่นชม ไม่ได้ขายเฉพาะหน้าตา ภูมิใจที่เด็กไทยมีความสามารถ และ SBFIVE ก็พิสูจน์ให้เห็นว่าพวกเค้าสู้ มีความอดทน และฝึกฝนมากๆ อย่าง Candy Crush (แคนดี้ ครัช) ก็ใช้เวลาเข้าห้องอัดนานกว่า 10 ชั่วโมง เพราะทั้ง 5 คนตั้งใจมากกับการทำซิงเกิล Candy Crush นี้”

คอปเตอร์ – ภานุวัฒน์ เกิดทองทวี แรปเปอร์ของ SBFIVE ขอเป็นตัวแทนพูดถึงการทำงานซิงเกิล “Candy Crush” (แคนดี้ ครัช) กับ จิตรกร มงคลธรรม (เอ XL Step) โปรดิวเซอร์ ว่า… “Candy Crush ถือเป็นครั้งแรกที่ได้ทำงานร่วมกับพี่เอ ด้วยดนตรีของเพลงนี้ถือว่าใหม่มากสำหรับวงการเพลงไทย ไม่เคยมีใครทำแนวนี้มาก่อน ถือว่า SBFIVE เปิดตลาดแนวนี้ก็ว่าได้ ตื่นเต้น และสนุกดีครับ ดีใจที่พี่โอ๋ให้พวกเราทั้ง 5 คน มีโอกาสทำเพลงนี้ ซึ่ง เตอร์ เองก็ได้มีส่วนร่วมในเพลงนี้ ทั้งเรื่องการแต่งเนื้อร้องท่อนแร็ปเพิ่มเติม และท่าเต้นก็ได้Choreograph ร่วมกันออกแบบกับครูมิก ให้ท่าเต้นดูกวนขึ้น ดูสนุกมากขึ้น พวกเรา 5 คน อยากให้ Candy Crush เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของวงการเพลงไทย พวกเราตั้งใจทำเพลงนี้มากๆ ครับ”

ติดตามฟังซิงเกิล “Candy Crush” (แคนดี้ ครัช) จากศิลปิน SBFIVE ภายใต้สังกัด STAR HUNTER ENTERTAINMENT ได้ตั้งแต่วันนี้ผ่าน  Youtube Channel : STAR HUNTER STUDIO หรือดาวน์โหลดผ่านทาง Joox, Spotify, Apple music พร้อมอัพเดตข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมทาง https://web.facebook.com/starhunterstudio/ ; Instagram : @starhunter_studio ; Twitter : @ohstarhunter1  #SBFIVECandyCrush #SB5CANDYCRUSH #SBFIVE #Starhunterentertainment

สั่งซื้อ Kazz Magazine ได้ที่

Facebook Comments