“เขื่อน เคโอติก” เผยเรื่องชวนอึ้ง!น้อยคนที่รู้ พร้อมข้อคิดดีๆ…ที่อยากให้อ่าน

เป็นเรื่องราวและข้อความดีๆ ที่อยากให้หลายๆคนได้อ่านจริงๆ โดยเฉพาะสาวๆ กับข้อความดีๆของ “เขื่อน-ภัทรดนัย เสตสุวรรณ” หรือ “เขื่อน” อดีตสมาชิกบอยแบนด์ดัง เคโอติก (K-OTIC) ที่เจ้าตัวได้โพสต์เล่าเรื่องราวชวนอึ้ง!! ในอดีตที่มีน้อยคนที่รู้เรื่องราวนี้

กับข้อความที่เกี่ยวข้องกับเรื่องรูปร่างของเขื่อนเอง หลังจากที่เจ้าตัวได้เห็นน้องคนหนึ่งในโลกโซเชียลโดนบลูลี่เรื่องหุ่น ซึ่งเขื่อนได้ออกมาเผยถึงเรื่องของตนเองในอดีตในวัย 15 ปี ในตอนที่ยังเป็นสมากชิกของวงเคโอติก ซึ่งเขื่อนเผยว่าตอนนั้นตน “ล้วงคอตัวเองบนรถตู้ทุกครั้งที่กินข้าวหรือขนม ต่อหน้าผู้จัดการและเพื่อนๆในวง เพราะรู้สึกว่าตนเองอ้วนเกินไปทำไห้เขื่อนไม่ดีพอที่จะอยู่ในวง” และที่ชวนอึ้งก็คือ เขื่อนทำแบบนี้มาเป็นปี!!! โดยมีใจความว่า

“ยาวหน่อยนะครับ วันนี้เขื่อนเห็นน้องคนหนึ่งบนFBต้องออกมา อธิบายหุ่นตัวเองเพราะคนไปบูลลี่ (body shaming) น้องว่าอ้วนไม่มีเอวหรือดูอ้วนบนVDO Tik Tokน้อง (น้องคือสวยมากหุ่นดี ดูสุขภาพดีสุดครับ) ตอนอ่านข้อความที่น้องอธิบายคือใจเสียมากเพราะตอนเขื่อนอายุ15 (ตอนKOTIC) เขื่อนล้วงคอตัวเองบนรถตู้ทุกครั้งทุกกินข้าวหรือขนม ต่อหน้าผู้จัดการกับเพื่อนๆในวงเพราะเขื่อนรู้สึกว่าเขื่อนอ้วนเกินไปทำไห้เขื่อนไม่ดีพอที่จะอยู่ในวง เขื่อนอ้วกใส่ถุงพลาสติกเป็นปีๆ เพราะมีคนไม่กี่คนบอกว่าเขื่อนดูอ้วนบนทีวี

เร็วๆนี้เพิ่งคุยกับ Poppy KOTIC ว่าตอนนั้นมันคืออาการของ Bulimia หรือโรคทางจิตทีเกี่ยวกับการกิน จริงๆคือตอนนั้นหุ่นปกติมากสำหรับเด็กอายุ15 จำได้เลยว่าตอนนั้นคุณเเม่ก็เครียดมากร้องไห้เพราะไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับลูกชายตัวเอง เขื่อนใช้เวลาหลายปีมากๆที่จะเข้าใจว่ามันเกิดอะใรขึ้นเพื่อที่จะเข้าใจแล้วก็ค่อยๆแก้attitudeที่ผิดว่าสุขภาพที่ดีคืออะไร เขื่อนawareนะครับว่าใน IG เขื่อนโพสรูปหุ่นตัวเองเยอะ เเต่อย่าลืมว่าเขื่อนก็ใช้เวลาบำบัดอยู่ซักพักเพราะคำพูดไม่กี่คำของคนที่ไม่รู้จัก

เขื่อนเลือกรูปนี้เพราะตอนนี้เขื่อนก็น้ำหนักขึ้นมาเยอะมากจากการกักตัวครับ เเต่ผมมีความสุขกับหุ่นตัวเองมากครับ เขื่อนรู้เพราะเขื่อนดูแลและเคารพร่างกายตัวเองมากๆครับ คนมีพุงน่ารัก คนไม่มีพุงก็น่ารัก คนอ้วนคนผอมก็น่ารัก เพราะฉะนั้นอย่า body shame ใครนะครับเพราะอย่างที่เล่าว่ามันทำร้ายเขื่อนขนาดไหน:). .”

โดยมีชาวเน็ตเข้าไปคอมเมนต์แชร์ประสบการณ์ การโดนบลูลี่เป็นจำนวนมาก ทั้งเรื่องหุ่น สีผิว ฯลฯ พร้อมด้วยคอมเมนต์ที่ชื่นชมที่เขื่อนออกมาแชร์เรื่องราวในอดีต เพื่อเป็นการเตือนว่าไม่ควรทำแบบนี้

ขอบคุณภาพจาก IG : koendanai

สั่งซื้อ Kazz Magazine ได้ที่