“ดิว อริสรา” เผยความในใจ ดราม่าจุดพลุเปลี่ยนความคิด…จากผู้ให้ กลายเป็นผู้รับ

เรียกว่าเมื่อกลางเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา มีดราม่าถล่มเข้าหาดาราสาว “ดิว” อริสรา ทองบริสุทธิ์” และแฟนหนุ่ม “เซบาสเตียน ลี” ไม่น้อย เกี่ยวกับกรณีที่ “เซบาสเตียน” ทำเซอร์ไพรส์วันคล้ายวันเกิดสาวดิวด้วยการจุดพลุกลางแม่น้ำ หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดอยุธยา ซึ่งเป็นเวลาช่วงกลางดึก ประมาณ 22.00 น. ของวันที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา

ที่สร้างความเดือนร้อนให้กับชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในละแวกนั้น เนื่อวจากเสียงพลุที่มีเสียงดัง และยังทำให้มีน้องหมาตัวหนึ่งตกใจหายออกไปจากบ้านหลังหนึ่งอีกด้วย ซึ่งในเวลาต่อมา “ดิว” และ “เซบาสเตียน” ก็ได้ลงพื้นที่ไปหาชาวบ้านพร้อมกับขอโทษถึงเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งมอบถุงยังชีพให้กับชาวบ้านจำนวน 750 ครัวเรือน

ล่าสุด “ดิว” ก็ได้มีความเคลื่อนไหวผ่านไอจีอีกครั้ง ที่เจ้าตัวได้เผยถึงความรู้สึกหลังจากที่ได้เป็นผู้ให้ ที่แม้ว่าการให้ในครั้งนี้แม้ว่าจะเป็นการให้ที่เกิดจากความผิดพลาดของตน แต่จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ก็ทำให้เธอรู้ว่า…ท่ามกลางความผิดพลาดแต่ก็ยังมีเรื่องราวและมิตรภาพดีๆที่เธอได้รับจากชาวบ้านเช่นกัน อีกทั้งจากความร่วมแรงร่วมใจ ความสามัคคีของชาวบ้านยังเป็นพลังให้ผู้ให้แบบเธอกลายเป็นเหมือนผู้รับโดยไม่รู้ตัว โดยข้อความทั้งหมดที่ “ดิว” โพสต์มีใจความว่า

“คำว่า ฟ้าหลังฝนย่อมสวยงามเสมอ จริงๆแล้วก็มีอยู่จริงเหมือนกันนะ🙂 ในช่วงนี้ที่ดิวป่วยไม่สบาย จริงๆดิวก็ได้เห็น ได้คิด ได้วิเคราะห์และรับข่าวสารบางส่วนมันก็ทำให้ดิวได้เห็นได้คิดอะไรเยอะ ดิวได้เป็นทั้งผู้รับ ผู้แก้ไข และ ผู้ให้…จากกรณีพลุที่เกิดขึ้นอย่างที่ทุกคนติดตามกัน ด้วยความไม่รอบคอบและคิดไม่ถีถ้วนของทางดิวทำให้ชาวบ้านเกิดความเดือดร้อนในยามวิกาล เหตุการณ์นี้ก็ทำให้ดิวได้คิดทบทวนว่าทางเราได้ทำพลาดตรงไหนและอะไรที่เราจะแก้ไขได้บ้าง เพื่อที่แก้ได้ตรงจุด

หลังจากที่ทราบข่าวทางดิวก็ได้เดินทางไปเจอชาวบ้านบางส่วนที่เดือดร้อน เจอพี่ติ๊ก(เจ้าของหมา) เจอผู้ใหญ่บ้าน และขอโทษพวกเค้า ตามที่ทุกคนเห็นข่าวเลย และด้วยโอกาสที่ดีก็มีบางจังหวะที่เราได้พูดคุยกันจนไปถึง การมอบแค่ข้าวสาร หรือ นํ้าดื่ม จนมันใหญ่ขึ้นๆและกลายเป็นถุงยังชีพชุดใหญ่สำหรับ 750 ครัวเรือน ให้กับชาวบ้าน ต.เกาะเกิด อ.บางปะอิน ที่ได้รับผลกระทบจากเสียงพลุในคืนนั้น… แต่ที่ดิวจะมาพูดคือไม่ใช่เรื่องพลุนะคะ แค่อยากจะมาแชร์ให้เห็นว่าบนความผิดพลาดโชคร้าย มันก็มีเรื่องดีๆหลายๆอย่างที่ดิวได้รับจากชาวบ้าน ต.เกาะเกิด อ.บางปะอิน เช่นกัน

หลังจากที่เราเป็นเด็กขอโทษผู้ใหญ่ เราได้รับการให้อภัย สิ่งที่ตามมาจากการอภัยคือทางพี่ติ๊ก (เจ้าของหมา) ก็มีการชวนทำบุญหล่อพระกัน เราได้ร่วมบุญกันโดยไม่ได้เตรียมตัวมาก่อน เรามีการประสานกันคุยกันตลอดเกี่ยวกับการช่วยชาวบ้านในช่วงโควิทนี้ ดิวได้เห็นภาพถ่ายอัพเดท การช่วยกัน ขนของด้วยพลังใจของพี่น้องชาวบ้าน ต.เกาะเกิด อ.บางปะอิน คือมันดีมากๆและเป็นพลังให้ผู้ให้แบบดิวกลายเป็นเหมือนผู้รับโดยไม่รู้ตัว รู้สึกดีที่ทุกคนดีใจที่ได้รับของๆเรา รู้สึกดีที่วันนี้เป็นส่วนเล็กๆให้ชาวบ้านมีกำลังใจ จริงอยู่คะ เหตุการณ์พลุเป็นเหตุการณ์ที่ไม่น่าเกิดขึ้น และ ไม่ควรเกิด… แต่ถ้าเหตุการณ์นี้ไม่เกิดดิวก็คงไม่ได้มีประสบการณ์ที่ต้องแก้ไขปัญหา และ ประสบการณ์ดีๆแบบนี้

ที่เห็นว่าจริงๆแล้ว คนไทยเราเป็นคนที่จิตใจดีนะ พวกเราลึกๆแล้วรักกันมากเหมือนกันนะ ชาวบ้านทำให้ดิวเห็นว่าหัวใจที่ยิ่งใหญ่เป็นยังไง การให้อภัย การช่วยเหลือซึ่งกันและกัน…หากอภัยได้เราก็จงอภัย และเราก็เดินหน้าไปกันต่อช่วยเหลือพึ่งพาอาศัยกันไป ทุกอย่างมันเป็นแบบนี้จริงๆ 🤍 สำหรับใครที่ไม่ข้ามติดใจอยู่กำลังแบกอะไรอยู่ไว้ในใจลองวางลงดูนะ และใจเราตัวเราจะทำให้เรามีความสุข .. และสำหรับใครที่ท้อแท้เจอปัญหา ดิวอยากจะเป็นกำลังใจให้นะคะ ปัญหามีเกิดเราก็แก้ ค่อยๆแก้ทำให้ดีที่สุดและพยายามคิดบวกและเราจะเห็นอะไรดีๆอยู่ในนั้นเสมอ… ดิวรักคนไทยด้วยกันทุกคนนะ รักชาวบ้าน ต.เกาะเกิด อ.บางปะอิน และก็เชื่อว่าวันนี้ทุกคนตรงนั้นรับรู้ในทุกความรู้สึกของดิวและก็รักดิวเหมือนกันค๊า🥰 วันนี้ของถึงมือทุกคนแล้วดิวยินดีมากๆที่วันนี้ได้เป็นทั้งผู้รับและผู้ให้คะ .. ลองเลื่อนรูปกันดูนะ

ปล. ทางพี่ติ๊ก(เจ้าของหมา) และ ทางชาวบ้าน ต.เกาะเกิด อ.บางปะอิน จะนำของต่างๆบางส่วนที่ดิวได้มอบให้ไปถวาย พระ 2 วัด โรงเรียน ผู้พิการ ผู้ป่วยติดเตียงด้วยค่ะ อนุโมทนาบุญร่วมกันนะคะ🙏🏻”

ขอบคุณภาพจาก IG : duearisara , jetsetseb

สั่งซื้อ Kazz Magazine ได้ที่

Facebook Comments