“เป๊ก สัณณ์ชัย” รีวิวออกนอกประเทศรอบ16 เดือน ความรู้สึกตื่นเต้นแต่บรรยากาศน่าใจหาย!

เป็นการรีวิวการออกเดินทางออกจากประเทศในรอบ 16 เดือน ที่แอบทำคนอ่านใจหายไม่น้อย สำหรับข้อความที่ “เป๊ก” สัณณ์ชัย เองตระกูล สามีของนักแสดงมากความสามารถ “ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล” โพสต์ผ่านอินสตาแกรม @pegliyah

กับภาพและข้อความที่ “เป๊ก สัณณ์ชัย” ได้ถ่ายและบันทึกไว้ขณะเดินทางออกจากประเทศไทยไปยัง ลอสแอนเจลิส ประเทศ​สหรัฐอเมริกา ที่เจ้าตัวเผยว่าเป็นการเดินทางที่ตื่นเต้นมาก เพราะเป็นครั้งแรกที่ได้เดินทางออกจากประเทศไทยในรอบเกือบๆ 1 ปี ครึ่ง นั่นเอง แต่ในความตื่นเต้นก็กลับแอบใจหาย เพราะเมื่อถึงขั้นตอนการตรวจพาสปอร์ตกลับพบว่าข้างในไม่มีคนแม้สักคนเดียว สินค้าร้านอาหารปิดไปประมาณ95% และเมื่อขึ้นไปบนเครื่องบินผู้โดยสารทั้งลำมีอยู่แค่เพียง 12 คน เท่านั้น ซึ่งการเดินทางครั้งนี้ตนต้องต่อเครื่องที่ฮ่องกง และเมื่อถึงฮ่องกงก็ยิ่งทำให้ตนงงและตกใจมากกว่าเดิม เพราะสนามบินที่ฮ่องกงนั้นเงียบเหงากว่าประเทศไทยมาก

โดย “เป๊ก สัณณ์ชัย” ยังเผยต่ออีกว่าเมื่อเดินทางถึงประเทศเป้าหมายอย่างอเมริกา ที่นี่กลับแตกต่างอย่างสิ้นเชิง เพราะที่อเมริกาทุกคนได้ใช้ชีวิตกันอย่างปกติแล้ว ทั้งนี้ตนเองยังได้ไปฉีดวัคซีนโควิด-19 อย่าง “โมเดอร์นา” ที่อเมริกาเรียบร้อยแล้ว หลังจากฉีดวัคซีนซิโนแวคครบทั้งสองเข็มได้หนึ่งเดือน ซึ่งเจ้าตัวจะออกมารีวิวอาการหลังจากการฉีดวัคซีนโมเดอร์นาให้ฟังกันอีกครั้ง

“เมื่อวานนี่เป็นวันที่ผมเดินทางออกจากประเทศไทย ไปอเมริกา รึ เรียกว่าออกจากไทยครั้งแรก ในรอบ16 เดือน รู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้เดินทาง เพราะคันมานานมาก นี่ตัดสินใจเดินทางออกมาโดยยังไม่รู้ว่าตอนกลับจะเป็นอย่างไร มาถึงสุวรรณภูมิ ตอนเช็คอินก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะคนยังขวักไขว่เดินไปเดินมาอยู่เยอะ

พอผ่านการตรวจกระเป๋า ตรวจพาสปอตเข้าไปข้างใน นี่รู้สึกใจหาย เพราะทำไมไม่มีคนเลยแม้แต่คนเดียว งงมาก เสดก็เดินไปนั่นที่พัก ก็ไม่เจอคนอีก สินค้าร้านอาหารข้างในปิดไปประมาณ95% พอขึ้นไปบนเครื่อง ทั้งลำมีอยู่12คน ที่ต้องบินไปต่อเครื่องที่ฮ่องกง ก็นั่งคิดว่า โห แบบนี่เมื่อไหร่ธุรกิจการบินรึที่เกี่ยวกับการบินจะกลับมาเหมือนเดิม คงยากมาก และรู้สึกเข้าใจเห็นใจ กับทุกสายการบินจริงๆ

พอไปลงที่ฮ่องกง คิดว่าคงดีกว่าเราเยอะ ปรากฎว่า เป็นป่าช้า แย่ๆๆๆๆๆกว่าเราอีกเยอะ งงเข้าไปอีก พอขึ้นเครื่องต่อไปอเมริกา มีอยู่ 30 คน เอ้ย สายการบินที่ไหนจะอยู่รอดไปต่อได้ เหนื่อยใจแทนเจ้าของธุรกิจสายการบิน และที่เกี่ยวข้องจริงๆ เราเป็นคนชอบเดินทางมาก เลยตัดสินใจบินออกมา ขากลับก็รอว่าประเทศไทยจะให้ทำยังไง กักตัวที่ไหน ถ้าไม่ไหวก็ยังไม่กลับ

พอถึงอเมริกา ออกมาคนที่สนามบินเยอะ รถติด ใช้ชีวิตเป็นปกติ รู้สึกมีความสุขมากก ลาก่อนเมืองไทยที่รักและคิดถึง อย่างน้อย อีกสองเดือนเจอกันนะ จะขอใช้ชีวิตแบบปกติชนที่นี่สักพัก รู้สึกมีความสุขมาก ใครสนใจบินตามมาเที่ยวได้น้า😀”

ขอบคุณภาพจาก IG : pegliyah

สั่งซื้อ Kazz Magazine ได้ที่