ช่อง 7HD ชวนชม “ซูเปอร์เวียร์” สัมผัสบรรยากาศขุนเขา สายหมอก และชมวิถีชาวดอย

ซูเปอร์เวียร์ พาขึ้นดอยกันยาวๆ ที่อำเภอกัลยาณิวัฒนา จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นช่วงต่อกับจังหวัดแม่ฮ่องสอน เริ่มภารกิจแจกความอบอุ่น “Weir Warm Hug” มอบเสื้อกันหนาวประจำปี เป็นปีที่ 6 ของ SWC แฟนคลับร่วมกับผองเพื่อนที่บ้านกิ่วผักแผ็ด ที่อยู่ห่างไกลการเข้าถึง

มีทั้งเด็กเล็กไปจนถึงผู้เฒ่าผู้แก่ที่บ้างก็เดินทางมาจากหมู่บ้านข้างเคียงเพื่อรับมอบเสื้อกันหนาว และสิ่งของด้วยความปลื้มใจสร้างความประทับใจ ทั้งผู้รับ และผู้ให้ทุกคน ที่ดั้นด้นเดินทางกันไป

 ไม่เพียงเท่านั้น ไหนๆ ก็เดินทางกันมาไกลเรายังได้นำทุนทรัพย์ และสิ่งของจำเป็นไปมอบให้กับ  “บ้านพระคุณ” บ้านที่ให้การอุปการะเลี้ยงดู และให้การศึกษาเด็กผู้ด้อยโอกาสจำนวนหลายสิบคน ของพะตี(คุณลุง) สมเกียรติ อดีตคุณครู และภรรยาคุณแม่ปริพอ ซึ่งดำเนินการรับเลี้ยงเด็กๆ มาร่วม 20 ปี ด้วยทุนส่วนตัว โดยไม่ได้รับการอุปถัมภ์จากองค์กรใดๆ ซูเปอร์เวียร์จะพาไปสัมผัสความเมตตาของบุคคลเล็กๆ ที่พิเศษซึ่งจะส่งต่อ พลังความดีให้ได้สัมผัสกัน           

นอกจากดื่มด่ำบรรยากาศของขุนเขา และสายหมอกกับวิถีชาวดอย รายการ ซูเปอร์เวียร์ ยังได้ไปพบปะประสบการณ์ และซึมซับวิถีประเพณีที่เรียบง่ายสวยงามของชาวบ้านชนเผ่าปะกากะญอร่วมสมัย ที่ตำบลบ้านวัดจันทร์ อำเภอกัลยา จังหวัดเชียงใหม่ อย่าลืมติดตามชม ในวันที่ 1 พฤษภาคม เวลา 11.00 -12.00 น. ทางช่อง 7HD

สั่งซื้อ Kazz Magazine เล่ม 153 ฉบับเดือน เมษายน

Facebook Comments