เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ “Festival de Cannes Film Week” พร้อมสร้างปรากฏการณ์สุดอลังการเป็นครั้งแรกในเอเชีย ณ K11 MUSEA เกาะฮ่องกง

สร้างความตื่นเต้นให้กับชาวเอเชียเป็นอย่างมาก เมื่อมีข่าวดีว่าเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ “Festival de Cannes Film Week” พร้อมแล้วที่จะมาสร้างปรากฏการณ์สุดอลังการเป็นครั้งแรกในเอเชียที่เกาะฮ่องกง ณ K11 MUSEA ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าและศูนย์รวมความบันเทิง จุดหมายปลายทางแห่งใหม่ของเอเชีย ตั้งอยู่ท่าเรือวิคตอเรีย ตั้งแต่ 12-17 พ.ย. 62 นี้

โดย ‘Festival de Cannes Film Week’ ที่จะจัดขึ้นในช่วงปลายปีนี้ จะฉายหกภาพยนตร์ที่ถูกคัดเลือกมาจาก Festival de Cannes 2019 พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมหนังภาพยนตร์ที่จะมาเป็นแขกกิตติมศักดิ์ แนะนำเทคนิคและการสร้างภาพยนต์ รวมถึงตอบคำถามสื่อมวลชนอย่างใกล้ชิดผ่านมาสเตอร์คลาสภายในงาน ด้วยความร่วมมือจากเจ้าพ่อแห่งวงการภาพยนตร์ชาวฝรั่งเศสอย่าง ปิแอร์ เลสคูร์ ประธาน และ เธียรี เฟรโมซ์ ผู้อำนวยการของเทศกาลภาพยนตร์ Festival de Cannes และ นักธุรกิจไฟแรงชาวฮ่องกงอย่าง เอเดรี่ยน เช็ง ผู้ก่อตั้ง K11 กรุ๊ป และ รองประธานกรรมการบริหาร ของ New World Development เพื่อเฉลิมฉลองแนวทางความคิดสร้างสรรค์ วัฒนธรรม และวงการภาพยนตร์ หวังสร้าง Festival de Cannes Film Week ให้เป็นเทศกาลภาพยนตร์ที่โดดเด่นที่สุดบนเกาะฮ่องกง

โดย ‘ปิแอร์ เลสคูร์’ ประธานผู้จัดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ และ ‘เธียรี เฟรโมซ์’ ผู้อำนวยการของเทศกาลภาพยนตร์ นานาชาติเมืองคานส์กล่าวว่า “เรื่องราวของความเป็นมาของเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ‘Festival de Cannes Film Week’ มีที่มาจากบัวโนสไอเรสเมื่อเกือบสิบปีที่แล้ว ด้วยแนวคิดของการนำจิตวิญญาณของความเป็นเทศกาลคานส์มาแสดงให้ทั้งโลกได้เห็น เพื่อที่จะสืบทอดและเผยแพร่เนื้อหาคุณภาพในวงการภาพยนตร์แก่ผู้คนทั่วโลกที่ตั้งใจจะมาเยี่ยมเราในเดือนพฤษภาคมของทุกๆ ปี ผ่านการสร้างประสบการณ์ภาพยนตร์สุดประทับใจไม่เหมือนใครให้กับผู้ชม การจัด ‘Festival de Cannes’ มีจุดประสงค์เพื่อเชิญชวนผู้คนทั่วโลกมาเยี่ยมเมืองคานส์ และร่วมเฉลิมฉลองศิลปะแห่งการสร้างภาพยนตร์ พร้อมกับค้นพบผลงานใหม่ๆ ของสุดยอดผู้กำกับแนวร่วมสมัย และผจญภัยไปในโลกแห่งภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยสีสัน ด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่นของเทศกาลในเมืองคานส์ ซึ่งจุดประกายที่มาของ ‘Festival de Cannes Film Week’ คงไม่มีที่ไหนที่เหมาะสมแก่การสืบทอดจิตวิญญาณและผลงานจากศิลปินทั่วโลกไปมากกว่าฮ่องกง สถานที่ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของผู้ผลิตภาพยนตร์คุณภาพมากมายที่เคยมาแสดงผลงานที่คานส์” 

‘เอเดรี่ยน เช็ง’ ผู้เชื่อในพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ วัฒนธรรม และนวัตกรรมเพื่อยกระดับชีวิตประจำวันทั้งในเชิงธุรกิจ และชุมชนท้องถิ่น กล่าวว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้มีโอกาสมาร่วมมือกับ ปิแอร์ เลสคูร์ และ เธียรี เฟรโมซ์ เพื่อเปิดตัวเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ‘Festival de Cannes Film Week’ เป็นครั้งแรกที่ประเทศฮ่องกง และทวีปเอเชีย กว่าหลายทศวรรษที่ ‘Festival de Cannes’ ได้นำเสนอเทศกาลภาพยนตร์ที่สอดคล้องกับวัฒนธรรมและความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทำให้คานส์เป็นเทศกาลแห่งประวัติศาสตร์ เป็นศูนย์รวมที่สุดแห่งพลังของความคิดสร้างสรรค์ในการทำภาพยนตร์มาไว้ในที่เดียวกัน เรามีความมุ่งมั่นที่จะนำเนื้อหาคุณภาพเยี่ยมที่ผ่านการคัดสรรค์มาอย่างดีมาให้แก่ผู้ชมที่อยู่ทั่วทุกมุมโลก มาไว้ที่ Festival de Cannes Film Week ณ K11 MUSEA ความร่วมมือครั้งนี้จึงเป็นก้าวย่างที่สำคัญสำหรับ K11 MUSEA”

งาน ‘Festival de Cannes Film Week’ และหกภาพยนตร์จากการคัดเลือกที่งาน 2019 Festival de Cannes จะเปิดตัวเป็นครั้งแรกในเอเชีย วันที่ 12 พ.ย นี้ พบกับการเดินพรมแดงสุดตระการตาของผู้กำกับและนักแสดงชื่อดังระดับโลก พร้อมด้วยมาสเตอร์คลาสจากผู้เชี่ยวชาญไฟแรงในแวดวงภาพยนตร์ เพื่อมอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับเหล่าแฟนๆ ที่ต้องการสัมผัสกับโลกแห่งภาพยนตร์ส่งตรงจากเมืองคานส์อย่างใกล้ชิด ที่ฮ่องกงที่เดียวเท่านั้น เชื่อได้เลยว่าแฟนหนังทั่วเอเชียจะต้องตื่นเต้นไปกับ เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ‘Festival de Cannes Film Week’ ในครั้งนี้อย่างแน่นอน

สั่งซื้อ Kazz Magazine ฉบับที่ 154 ได้ที่

Facebook Comments